Bạn đang ở đây

Rút dao găm trong hộp sọ 18 năm

Trong vòng 12 năm liền, ông Jorge Alberto Gonzalez Campos, 44 tuổi, không hề biết con dao găm sâu trong sọ mình. 6 năm sau, ông mới tìm được nơi chấp nhận phẫu thuật lấy dị vật ra khỏi đầu.
Hình chụp dao cắm trong sọ và con dao sau khi được lấy ra khỏi đầu bệnh nhân. Ảnh: Ảnh: Calibre800.com
 
Năm 1995, thợ đóng giày người Trung Mỹ Jorge Alberto Gonzalez Campos bị một nhóm côn đồ tấn công để đòi một loại keo đóng giày. Do không đáp ứng yêu cầu của bọn chúng, Jorge bị cắm con dao lún sâu vào đầu và sau đó điều trị tại một bệnh viện nhà nước. Tuy nhiên, các bác sĩ không hề nói gì đến hung khí còn ở trong đầu bệnh nhân. Về phía Jorge, ông vẫn nghĩ con dao đã được lấy ra khỏi hộp sọ.

Mãi đến năm 2007, ông mới bàng hoàng nhận ra vật lạ xé da nhô ra khỏi sọ mình là con dao năm nào. Ông tìm đến các bệnh viện công để điều trị nhưng không ở đâu chấp nhận phẫu thuật. Mãi đến đầu tháng 3-2013, Jorge mới được các bác sĩ ở bệnh viện tư de Diagnostico, San Salvador tiến hành phẫu thuật.

Cuối cùng thì con dao 9 cm nằm trong hộp sọ hơn 18 năm vừa được các bác sĩ lấy ra sau cuộc phẫu thuật kéo dài 7 giờ. 

Theo thông tin từ ABC, ca phẫu thuật được thực hiện bởi nhà giải phẫu thần kinh Eduardo Lovo và nhóm 9 bác sĩ khác đã thành công tốt đẹp.
 
Jorge Alberto Gonzalez Campos đã tỉnh táo sau phẫu thuật. Ảnh: Calibre800.com

Hiện sức khỏe người thợ đóng giày khá ổn, ông đã tỉnh táo, có thể trò chuyện và ý thức được. Eleonora Sánchez, người phát ngôn của bệnh viện tư, cho biết: “Các bác sĩ đã lấy con dao ra khỏi sọ bệnh nhân, Jorge đã nhận ra người thân và có thể nói chuyện được”.
 
Theo Lê Thoa - Người lao động/ NY Daily News
people like INLOOK.VN fanpage