Bạn đang ở đây

Phát hiện que thử thai Trung Quốc cho kết quả dương tính giả

Một số que thử thai có nguồn gốc từ Trung Quốc cho kết quả dương tính giả. Vì vậy, người dùng nên thận trọng khi sử dụng sản phẩm này.

Cơ quan quản lý các sản phẩm y tế, trước đây là Hội đồng y tế Ireland, đã ra lệnh sau khi nhận được một số báo cáo "dương tính giả" khi sử dụng que thử thai có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Que thử thai cho kết quả dương tính giả có nguồn gốc tại Trung Quốc

Que thử thai cho kết quả dương tính giả có nguồn gốc tại Trung Quốc. Ảnh minh họa

Chính quyền địa phương nước này đang khuyến khích những phụ nữ sử dụng có thể trao đổi bất kỳ mối quan tâm nào của họ về sản phẩm. 

Que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm định tính nhằm phát hiện nồng độ HCG (Human Chorionic Gonadotropin) trong nước tiểu của phụ nữ do nhau thai tiết ra. Trên que thử thai có một vạch làm chuẩn. Nếu có thai, que thử thai sẽ cho kết quả dương tính, xuất hiện tổng cộng là 2 vạch đỏ. Ngược lại, kết quả âm tính tức có 1 vạch là không có thai.

Theo điều tra, que thử thai cho kết quả giả có nguồn gốc xuất xứ tại Trung Quốc và được công ty Kora Healthcare phân phối tại Ireland. 

"Cơ quan y tế Ireland đã nhận được thông báo về kết quả dương tính giả đối với que thử thai có số lô là 13122001 và 14060301. Nhà phân phối Ailen Kora Healthcare cũng xác nhận, các thiết bị này có mặt trên thị trường Ireland," cơ quan chức năng đã thông báo trên trang web chính thức. 

Các nhà sản xuất hiện đang tiến hành kiểm tra làm rõ vấn đề này. Vì vậy, người dùng nên đề cao cảnh giác khi sử dụng sản phẩm.

 

Theo VietQ.vn

people like INLOOK.VN fanpage