Bạn đang ở đây

Phát hiện mới: Xem TV có thể giúp bạn giảm cân

Nghiên cứu đã chỉ ra, cảm giác thèm ăn sẽ lập tức biến mất khi nhìn vào màn hình nhấp nhánh hai màu đen - trắng trong vài giây...
Từ lâu, mọi người vẫn tin rằng, xem TV nhiều sẽ khiến chúng ta tăng cân, dễ dẫn đến tình trạng béo phì do phải ngồi một chỗ quá lâu. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Australia đã chỉ ra điều ngược lại - xem TV cũng là một cách khiến chúng ta giảm cân.

Phát hiện mới: Xem TV có thể giúp bạn giảm cân 1
Xem TV cũng là một cách khiến chúng ta giảm cân.
 
Theo đó, cảm giác thèm ăn sẽ lập tức biến mất khi một người nào đó chỉ cần dành vài giây để nhìn vào màn hình nhiễu, nhấp nhánh hai màu đen và trắng - hiện tượng này là lúc đường truyền tín hiệu đến TV của bạn đang gặp trục trặc.
 
Các nhà tâm lý học thuộc ĐH Flinders ở Adelaide, Australia đã tiến hành nghiên cứu với 48 nữ sinh viên trong 2 tuần. Họ được yêu cầu ghi lại chi tiết sự thèm ăn hàng ngày và lượng thực phẩm tiêu thụ. 
 
Phát hiện mới: Xem TV có thể giúp bạn giảm cân 2
Cảm giác thèm ăn sẽ lập tức biến mất khi nhìn vào màn hình nhấp nhánh hai màu đen - trắng trong vài giây.
 
Sau 2 tuần, một nửa số người tham gia được yêu cầu nhìn vào một màn hình hiển thị sự nhấp nháy trong 8 giây bất cứ lúc nào thèm ăn. Số người còn lại vẫn được ăn vặt như bình thường. Kết quả cho thấy, cường độ thèm ăn và lượng tiêu thụ calo của những người xem hình ảnh nhấp nháy giảm đáng kể. Cụ thể, số lượng calo tiêu thụ giảm tới 40% và cảm giác thèm ăn giảm xuống 23%. 
 
Giải thích cho vấn đề này, các nhà khoa học cho rằng, những hình ảnh này sẽ ngăn chặn các hình ảnh sống động hình thành trong não khi ta thèm ăn đột ngột. Nó cũng giúp phân tán, gián đoạn sự tưởng tượng về các món ăn vặt như chocolate, khoai tây chiên, kem... và khiến não tập trung vào vấn đề khác.
 
Chính vì thế, các nhà khoa học cho rằng, kỹ thuật này rất đơn giản nhưng lại có hiệu quả nhằm giúp hàng triệu người có thể giảm cân.
 
Theo Dailymail
people like INLOOK.VN fanpage