Bạn đang ở đây

Nước tiểu tiết lộ sức khỏe của bạn

Nước tiểu màu sậm là thiếu nước trầm trọng; nước tiểu có mùi ngọt là dấu hiệu tố cáo bệnh tiểu đường...


1. Nước tiểu không màu

Nếu nước tiểu trong suốt, không có màu vàng nhạt như bình thường là dấu hiệu cơ thể đang thừa nước. Đây không phải là vấn đề nghiêm trọng, chỉ là bạn sẽ phải đi vệ sinh thường xuyên hơn.

2. Nước tiểu màu sậm

Nước tiểu màu sậm chứng tỏ bạn không uống đủ nước. Hãy bổ sung thêm nước cho cơ thể ngay lập tức. Đồng thời, đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng hoặc thậm chí ung thư. Vì vậy, nếu sau một thời gian uống nhiều nước mà vẫn không thấy có sự thay đổi, bạn hãy đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân.

3. Nước tiểu màu vàng sáng

Khi nước tiểu có màu vàng tươi bất thường rất có thể là kết quả của việc uống thuốc vitamin tổng hợp vào buổi sáng và vitamin B có trong thuốc chính là nguyên nhân khiến nước tiểu có màu này. Bạn không cần phải quá lo lắng nhé, vì chỉ cần ngừng uống thuốc, nước tiểu sẽ trở về màu vàng nhạt như bình thường.

tieu-b-9918-1415157277.jpg

4. Nước tiểu có mùi lạ

Bạn nhận thấy nước tiểu của mình có mùi lạ sau khi ăn măng tây? Đừng lo, măng tây chứa các axit amin, khi phân hủy sẽ tạo ra mùi lưu huỳnh. Điều này là hoàn toàn bình thường.

5. Đi tiểu nhiều hơn bình thường

Uống càng nhiều nước, đi tiểu càng nhiều. Nhưng nếu lượng nước bạn uống không tăng mà vẫn tiểu nhiều thì nhiều khả năng bạn bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán kịp thời.

6. Nước tiểu có mùi ngọt

Nước tiểu có mùi ngọt như đường là dấu hiệu tố cáo cơ thể bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường, bạn cần đi khám sớm nhất để tìm ra nguyên nhân.

7. Đau buốt khi tiểu

Có thể bạn đang gặp vấn đề về nhiễm trùng đường tiết niệu. Đừng chần chừ mà hãy gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn. Nếu bạn uống nhiều nước hơn, bệnh có thể sớm thuyên giảm. Đồng thời, uống nước ép quả nam việt quất sẽ góp phần giúp bạn phòng chống bệnh này trong tương lai.

Theo Ione
people like INLOOK.VN fanpage