Bạn đang ở đây

Những việc cần làm sau khi thức dậy

Hình thành những thói quen tốt ngay sau khi thức dậy giúp bạn luôn khỏe mạnh, tỉnh táo cả ngày dài.

1. Vươn vai

Theo Boldsky, ngay sau thức dậy, bạn nên kéo căng cơ thể nhẹ nhàng giúp làm giảm đau mỏi cơ, đồng thời thúc đẩy tuần hoàn. Bạn không nên vận động mạnh, dễ gây chóng mặt, hoa mắt và làm ảnh hưởng đến hệ xương.

2. Uống nước chanh

Một ly nước chanh ấm, trộn vài giọt mật ong khi bụng còn rỗng sẽ giúp bổ sung lượng chất lỏng đã mất vào ban đêm. Đồng thời, nước chanh ấm giúp bạn tràn trề năng lượng cho ngày mới.

3. Tập thể dục

Một vài phút tập thể dục buổi sáng sẽ tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể. Khi đó, cơ thể giải phóng endorphins và các hormone khác có tác dụng tăng cường sinh lực, giúp bạn tỉnh táo suốt cả ngày.

Những việc cần làm sau khi thức dậy
Một vài phút khởi động buổi sáng ngay sau khi thức dậy sẽ giúp bạn tỉnh táo trong suốt cả ngày. Ảnh: Boldsky.

4. Nghe nhạc

Trong thời gian thực hiện các công việc sau khi thức dậy, nghe nhạc giúp bạn sảng khoái và tỉnh táo hơn. Bạn không nên chọn những bài hát buồn, nhẹ nhàng vì chúng có thể làm giảm tinh thần, tạo ra những suy nghĩ tiêu cực.

5. Tập yoga

Nếu bạn yêu thích yoga thì buổi sáng là thời gian tốt nhất để tập luyện bộ môn này. Hãy chọn nơi yên tĩnh trong nhà để có tinh thần và cảm giác sảng khoái nhất.

6. Ăn sáng

Việc bỏ bữa sáng khiến bạn nhanh đói hơn, dẫn tới ăn quá nhiều vào bữa trưa, không tốt cho dạ dày. Hãy chuẩn bị một bữa sáng giàu protein cho bản thân với trứng, yến mạch, đậu nành... Hạn chế tinh bột và những thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều đường vì chúng sẽ được chuyển hóa rất nhanh, khiến bạn nhanh mệt vào cuối buổi sáng.

7. Tắm nắng

Các tia UV của ánh sáng mặt trời vào buổi sáng không gay gắt sẽ giúp bạn thêm tỉnh táo và thoải mái. Không khí trong lành cũng làm tăng chất serotonin giúp cải thiện tâm trạng. Đặc biệt, thói quen này còn giúp bạn hấp thụ lượng vitamin D tự nhiên.

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage