Bạn đang ở đây

Những thực phẩm mùa hè cực tốt cho sức khỏe

Có rất nhiều thực phẩm mùa hè cực tốt cho sức khỏe mà không nhiều người biết. Những thực phẩm mùa hè này khá dễ tìm trong cuộc sống hàng ngày.

Dưa hấu

thực phẩm mùa hè12 5Dưa hấu là một trong những thực phẩm mùa hè rất tốt cho sức khỏe

Trong dưa hấu có chứa vitamin A, C, kali, chất chống oxy hóa. Loại thực phẩm này cũng là một trong những nguồn tự nhiên giàu axit amin L-citrulline giúp điều hòa chức năng động mạch và có thể làm giảm huyết áp. Dưa hấu là một loại thực phẩm mùa hè rất bổ dưỡng cho con người.

Tôm

thực phẩm mùa hè12 4

Tôm có chứa cholesterol. Tuy nhiên, theo nhiều nhà nghiên cứu thì lượng cholesterol bạn hấp thụ từ thức ăn tác động không đáng kể đến cholesterol trong máu. Ở chiều hướng khác, tôm rất giàu protein, ít chất béo. Thực phẩm này cũng là một nguồn cung cấp omega-3 và vitamin B12 giúp bảo vệ tim.

Bắp rang

thực phẩm mùa hè12 3

Theo các nhà nghiên cứu ở ĐH Scranton (Pennsylvania, Mỹ) thì bắp rang có thể có chất chống oxy hóa nhiều hơn một số loại trái cây và rau quả. Bắp rang không có bơ sẽ sở hữu rất ít chất béo và nhiều chất xơ.

Nước dừa

thực phẩm mùa hè12 6

Dừa là một loại quả có rất nhiều trong mùa hè. Nước dừa là nguồn gốc tự nhiên tốt nhất của chất điện giải. Ngoài ra trong nó còn có các khoáng chất cơ thể rất cần như canxi, sắt, mangan.

Hạt hướng dương

thực phẩm mùa hè12 2

Theo tờ Chicago Tribune, hạt hướng dương có thể cung cấp tới 90% nhu cầu vitamin E hàng ngày của bạn. Nó cũng cung cấp cho bạn rất nhiều khoáng chất quan trọng khác như mangan, magiê, và selenium.

Nấm

 

thực phẩm mùa hè12 1

Nấm là nguồn cung cấp vitamin D rất tốt. Đồng thời, nhiều hợp chất trong nấm đã được xác định là có khả năng thúc đẩy hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư.

Chanh

thực phẩm mùa hè12 0

Chanh chứa khá nhiều vitamin C cũng như có thể kích thích các enzyme trong cơ thể và đào thải chất độc. Đồng thời, việc uống nước chanh sẽ giúp cân bằng độ pH trong cơ thể mỗi người.

Theo Tiến Nguyễn - Gia đình Việt Nam

people like INLOOK.VN fanpage