Bạn đang ở đây

Những thói quen vô tình hại não

Bộ não của bạn sẽ 'già cỗi' nếu bạn cứ duy trì những thói quen vô tình dưới đây.

1. Nạp thiếu nước cho cơ thể

Nghiên cứu cho thấy, nước chiếm đến 85% não bộ, nếu thiếu nước chức năng hoạt động của não bị suy yếu, làm giảm khả năng ghi nhớ và phân tích sự việc. Nếu thiếu nước nghiêm trọng thì nguy cơ tử vong sẽ cao hơn.

2. Lười động não

Thời buổi công nghệ hiện đại, nếu muốn tính toán, chỉ cần vài thao tác đơn giản là có ngay đáp án. Cách làm này vô tình ảnh hưởng không tốt cho não đâu nhé. Có những điều đơn giản mà bộ não có thể thực hiện được, bạn vẫn nên duy trì nó.

Bởi nguyên tắc hoạt động của não bộ là càng được vận dụng nhiều thì càng nhanh nhạy. Nếu sử dụng bộ não một cách khoa học, bạn sẽ kéo dài thời gian não bị thoái hóa và tăng tuổi thọ cho chính mình.

bi-kip-giam-can-cho-nguoi-luoi-8341-8188

3. Vận động não khi ăn quá no

Khi ăn quá no mà bạn ngay lập tức phải sử dụng đến bộ não, các dây thần kinh não sẽ căng lên làm việc hết công suất để có thể điều chỉnh hoạt động toàn cơ thể một cách trơn tru. Không chỉ não bộ bị ảnh hưởng mà dạ dày của bạn cũng chịu ảnh hưởng xấu, cụ thể là đau dạ dày.

4. Ngủ không đủ giấc

Giấc ngủ được coi như là liệu pháp giúp não thư giãn và nghỉ ngơi. Nếu ngủ không đủ giấc (ít hơn 7 tiếng/ ngày) hoặc chất lượng giấc ngủ không tốt sẽ làm gián đoạn sự nghỉ ngơi của não. Từ đó làm tăng áp lực và sự mệt mỏi cho não, kéo theo là chứng lão hóa sớm khiến bạn trông già trước tuổi.

thieu-ngu-1377858076-4606-1398900548.jpg

5. Quá kiệm lời

Ngôn ngữ là một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển và tăng cường chức năng của não. Nếu bạn quá kiệm lời, não sẽ ít được kích thích khả năng tư duy mà luôn trong trạng thái “ngủ đông”. Thói quen này kéo dài lâu ngày sẽ làm giảm khả năng ghi nhớ và phân tích của não.

Theo Ione
people like INLOOK.VN fanpage