Bạn đang ở đây

Những thói quen tàn phá sức khỏe phái mạnh

Uống rượu bia, dùng mỹ phẩm, tắm nước nóng ... là những thói quen xấu của phái mạnh có hể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

1. Chè chén say sưa

Đây là một thói quen xấu phổ biến ở nam giới. Tỷ lệ tử vong và nhập viện liên quan đến rượu ở nam giới cũng cao hơn so với phụ nữ. Rượu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài mà còn dẫn đến nguy cơ đột tử và tăng cân nhanh chóng. Để bảo vệ sức khỏe, phái mạnh nên hạn chế rượu bia và uống ở mức độ vừa phải.

2. Tránh gặp bác sĩ

Theo nghiên cứu của Diễn đàn y tế Nam giới cho thấy rằng tỷ lệ đàn ông đến bệnh viện thấp hơn 20% so với phụ nữ, mặc dù thực tế tuổi thọ của họ ngắn hơn và nhiều khả năng chết vì ung thư hơn so với phụ nữ.

3. Không tự kiểm tra sức khỏe

 

Đa phần nam giới không chú ý đến sức khỏe bởi họ tự cho rằng cơ thể mình khỏe mạnh hơn phụ nữ hay sợ hãi những rủi ro. Tuy nhiên, các dấu hiệu của căn bệnh ung thư tinh hoàn ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở lứa tuổi thanh thiếu niên và trung niên. Nếu bạn không chắc chắn về các triệu chứng căn bệnh, hãy truy cập 1 trang web có uy tín hoặc hỏi bác sĩ về những lời khuyên cho việc thực hiện các kiểm tra sức khỏe cần thiết.

4. Nội tâm quá nhiều

Nhìn chung, đàn ông ít thể hiện cảm xúc hay bày tỏ sự giúp đỡ như phụ nữ. Hệ quả của điều này là khoảng ½ đàn ông có khả năng bị trầm cảm và 77% có thể tự tử. Nội tâm cảm xúc chỉ là sự bất lợi cho sức khỏe nam giới, nghiên cứu cho thấy rằng những người đàn ông không thể hiện sự tức giận của họ rất dễ tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim.

5. Làm việc nặng và chú tâm quá nhiều vào công việc

Đây cũng là một trong những thói quen ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nam giới. Theo khảo sát khoảng 3.000 công nhân ở Medicash, tỷ lệ nam giới bị ốm do làm việc căng thẳng cao hơn gấp 4 lần, và gấp 2 lần tìm đến rượu để đối phó.

6. Tắm nước nóng

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Califonia cho biết thông qua một nghiên cứu, tắm nước nóng có thể làm giảm đáng kể khả năng sinh sản ở nam giới bởi tinh trùng chỉ phát triển thuận lợi nhất ở môi trường mát mẻ. Do đó, nam giới nên hạn chế tắm nước nóng hoặc thường xuyên sử dụng máy tính xách tay.

7. Không dùng kem chống nắng

 

Theo nghiên cứu của Trung tâm y tế Mintel ở một số nước như Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Anh, trung bình khoảng 52% phụ nữ dùng kem chống nắng, tuy nhiên chỉ có 37% nam giới dùng kem chống nắng. Điều này dẫn đến tỷ lệ ung thư da nhiều nhất ở nam giới tại một số nước châu Âu.

8. Vệ sinh cá nhân kém

Theo một nghiên cứu thuộc Hiệp hội Vi sinh vật và và phòng Mỹ, 2/3 đàn ông không rửa tay với xà phòng sau khi đi vệ sinh. Đây là một thói quen tồi tệ bởi không rửa tay là cách nhanh nhất để vi trùng lây lan và gây bệnh cho cơ thể.

9. Không chăm sóc răng miệng

 

Theo một nghiên cứu của Hiệp hội nha khoa Mỹ, chỉ có 66% nam giới đánh răng 2 lần/ngày. Một nghiên cứu khác cho thấy tỷ lệ phụ nữ thường xuyên kiểm tra nha khoa gấp 2 lần so với nam giới. Không chăm sóc răng miệng có thể gây các bệnh nướu răng, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, rối loạn chức năng dương cương và mất trí nhớ.

10. Ăn quá nhiều đồ ăn nhanh

Một cuộc khảo sát do Trung tâm nghiên cứu Pew thực hiện cho thấy rằng ít nhất 47% nam giới dùng bữa tại một nhà hàng thức ăn nhanh hàng tuần. Thức ăn nhanh chứa nhiều natri, ít calo có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, dẫn đến các vấn đề về thận.

Theo Kiến Thức

people like INLOOK.VN fanpage