Bạn đang ở đây

Những thắc mắc thường gặp trong ngày “đèn đỏ”

Tất cả những phụ nữ đều trải qua thời kỳ nguyệt san nhưng không phải ai cũng giải đáp được hết thắc mắc về nó.

 

Có thể dùng giấy vệ sinh khi đến kỳ? Bất ngờ đèn đỏ không kịp chuẩn bị, bạn cũng có thể dùng giấy vệ sinh hoặc khăn giấy. Tuy nhiên, hãy chọn loại giấy vệ sinh dai khó rách và đã được kiểm chứng an toàn cho sức khỏe. Điều lưu ý nhất trong trường hợp này, không nên đưa nó vào ống âm đạo, chỉ nên gấp nó dày và gọn gàng, đặt bên ngoài như một tấm băng vệ sinh.
 

 

Có thể ân ái ngày đèn đỏ? Việc quan hệ tình dục trong những "ngày ấy” là khá an toàn. Tuy vậy, nguy cơ phụ nữ mắc bệnh hoặc nhiễm trùng qua đường tình dục trong thời gian này cao hơn bình thường do đây là thời điểm cổ tử cung mở rộng để kinh nguyệt đi qua. Do độ pH của âm đạo trong thời gian này cũng ít tính axit hơn nên chị em dễ bị nhiễm nấm hoặc nhiễm trùng.
 

 

Cuối cùng, "yêu" trong ngày đèn đỏ vẫn có nguy cơ có thai (trừ phi bạn uống thuốc ngừa thai). Vì thế đừng nghĩ rằng bạn có thể thoải mái mà không cần phòng bị.
 

 

Luôn bị tiêu chảy trong những ngày đèn đỏ? Nguyên nhân do các hóa chất tự nhiên prostagiandin được cơ thể sản xuất để tạo các cơn co thắt tử cung và ruột, trợ giúp cho việc đẩy huyết ra ngoài dẫn đến tiêu chảy, đặc biệt là trong những ngày đầu của nguyệt san. Để hạn chế hiện tượng này, dùng thuốc giảm đau chống viêm và ăn các loại thực phẩm giảm nguy cơ tiêu chảy như gạo, bánh mì hay chuối…
 

 

Xuất hiện những cục máu đông trong chu kỳ kinh nguyệt. Máu đông ở lượng ít và nhỏ hoàn toàn bình thường nếu không muốn nói còn là một tín hiệu tốt cho sức khỏe của bạn. Nó thường được tạo thành vào buổi đêm do tư thế nằm khó ra máu. Hoặc đó là những khối nội mạc tử cung chứ không hẳn là máu. Đôi khi chúng kết hợp với nhau khiến chị em lo lắng nhưng trên thực tế thì hoàn toàn vô hại.
 

 

Tuy vậy, cũng có những trường hợp bạn không thể phớt lờ với số lượng máu đông quá nhiều khiến bạn trở lên mất máu. Khi những cục máu này ra nhiều và lớn như quả nho, dâu tây… đồng thời chảy ra trong thời gian dài đó lại là dấu hiệu bạn đang có vấn đề. Hãy gặp bác sĩ để được kiểm tra.
 

 

Chóng mặt hoa mắt trong kỳ. Đặc điểm này dễ nhận ở những người có nguyệt san quá nặng. Chảy máu kinh nguyệt nặng kéo dài 5 ngày hoặc hơn có thể làm hao tổn lượng sắt dự trữ sắt, khiến cơ thể không đủ để sản xuất ra hồng để vận chuyển oxy cho cơ thể dẫn đến chị em chóng mặt và hoa mắt.
 

 

Lưu ý cho chị em có nguyệt san nặng nên cắt giảm cà phê, trà đen, nước ngọt vì các thực phẩm này cản trở khả năng hấp thu sắt.


Theo Kiến thức

 

people like INLOOK.VN fanpage