Bạn đang ở đây

Những rắc rối về kinh nguyệt bạn có thể gặp nếu thường xuyên căng thẳng

Tâm lý căng thẳng có thể tác động đến chức năng của tuyến tổng thể của cơ thể các tuyến yên, tuyến giáp... và ảnh hưởng đến kinh nguyệt của bạn theo nhiều cách.

Tâm lý căng thẳng có thể ảnh hưởng đến kinh nguyệt của bạn theo nhiều cách.

căng thẳng ảnh hưởng đến kinh nguyệt 2

Ảnh minh họa

Chu kì kinh nguyệt kéo dài
 
Một chu kỳ thường 28 ngày được coi là chu kì kinh nguyệt bình thường. Nhưng có thể, khoảng cách giữa hai chu kì có thể xa hơn. Điều này xảy ra do tác động của những thay đổi nội tiết tố và căng thẳng là nguyên nhân chính lý giải những điều này.
 
Rối loạn chức năng buồng trứng 
 
Vấn đề bất thường của các kích thích tố sẽ dẫn đến rối loạn chức năng buồng trứng cuối cùng dẫn đến các vấn đề rụng trứng và các vấn đề sinh sản. Hormone cortisol  cung cấp tín hiệu lên não để ngăn chặn sự tiết kích thích tố nữ. Đây là lý do các chuyên gia khuyên bạn nên thư giãn bằng cách thiền hoặc yoga khi căng thẳng. 
 
căng thẳng ảnh hưởng đến kinh nguyệt 1
Ảnh minh họa
 
Chảy máu âm đạo bất thường 
 
Căng thẳng cực độ có thể gây chảy máu bất thường tùy thuộc vào thay đổi hormone. Điều này có thể khiến bạn bị chảy máu âm đạo trước chu kì kinh nguyệt.  Kích thích tố căng thẳng có thể ảnh hưởng đến các hormone sinh sản của bạn và trong trường hợp nguy cấp, điều này có thể dẫn đến thiếu máu do đã mất máu quá nhiều. 
 
Triệu chứng tiền kinh nguyệt tăng lên
 
Các triệu chứng tiền kinh nguyệt tăng lên đang là vấn đề phổ biến mà nhiều phụ nữ phải chịu đựng. Vấn đề căng thẳng có thể làm tăng cường độ của các triệu chứng tiền kinh nguyệt. Thậm chí các triệu chứng bắt chước triệu chứng tiền kinh nguyệt có thể xuất hiện khi bạn đang quá căng thẳng. 
 
Kiểm soát căng thẳng đồng thời giúp bạn kiểm soát các triệu chứng tiền kinh nguyệt là cách đơn giản loại bỏ tình trạng này. 
 
(Theo Afamily)

 

people like INLOOK.VN fanpage