Bạn đang ở đây

Những điều cần biết khi dùng kính áp tròng

Rửa sạch tay trước khi sử dụng, hạn chế trang điểm, tránh xa nước... là những lưu ý giúp bạn sử dụng lens an toàn.

 

Bảo quản kính áp trong trong dung dịch sạch

Môi trường vô trùng là điều kiện lý tưởng giúp bảo quản kính an toàn. Việc này không những bảo vệ mắt khỏi nhiều bệnh liên quan đến giác mạc mà còn tăng tuổi thọ cho kính, giúp mắt thoải mái mỗi khi đeo. Bạn nên đặt lọ đựng ở nơi thoáng mát, tránh không khí ẩm ướt hoặc có ánh nắng vì nó sẽ "tiếp tay" cho vi khuẩn thâm nhập vào lọ đựng kính và giảm chất lượng của lens.

Không tái sử dụng loại kính dùng một lần

1-2963-1411640712.jpg

Nhiều bạn thường dùng đi dùng lại loại kính áp tròng một lần bởi lười thay hoặc mua mới. Tuy nhiên, tật xấu này sẽ khiến mắt bị ảnh hưởng nhiều, đôi khi là dẫn đến viêm giác mạc. Hoặc đối với loại dùng nhiều lần, bạn cũng nên rửa hàng ngày bằng nước chuyên dụng và không dùng quá ba tháng bởi lúc đó vi khuẩn đã có cơ hội bám vào kính và dung dịch bảo quản.

Hạn chế trang điểm

Tuy giúp mắt to, tròn, cuốn hút hơn nhưng kính áp tròng sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình make-up vì vậy, bạn nên hạn chế áp dụng son phấn, đặc biệt là mỹ phẩm dạng bột nhằm tránh bị bay vào mắt và làm mờ kính.

Đeo kính trước hay sau trang điểm đều có ưu, nhược điểm riêng. Nếu đeo trước khi làm đẹp, các hạt phấn nhỏ sẽ dính vào kính, nhưng đeo sau khi dùng mỹ phẩm thì nước mắt có thể làm nhòe mascara. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên thực hiện toàn bộ các công đoạn make-up, trừ kẻ mắt và chuốt mascara rồi đeo kính áp tròng. Sau đó, đợi 5-10 phút rồi các nàng hoàn thành hai bước còn dang dở.

Một số lưu ý khác:

- Sử dụng chì mềm vẽ mắt, không nên kẻ viền trong.

- Dùng kem đánh mắt, không dùng phấn bột vì chúng có thể bay vào mắt.

- Không nên dùng mascara nối mi vì nilon và sáp sẽ gây hại cho mắt và không chải sát chân mi.

- Nhắm mắt khi xịt nước hoa hay keo xịt tóc.

- Tháo kính áp tròng trước khi tẩy trang.

Tránh xa nước

2-5926-1411640713.jpg

Đây là nguyên tắc cơ bản giúp bạn đảm bảo an toàn cho mắt, đồng thời tăng tuổi thọ cho loại kính này. Khi đi bơi, tắm hoặc gặp mưa, các nàng nên tháo kính vì chúng có thể gây nhiễm trùng.

Rửa sạch tay trước khi dùng lens

Trước khi dùng kính bạn nên rửa tay bằng xà bông nhằm diệt khuẩn và đảm bảo kính vô trùng. Hoặc cho dù tay bạn chỉ tiếp xúc với các loại mỹ phẩm sạch thì cũng không nên chạm ngay vào kính vì đây có thể là cầu nối khiến "cửa sổ tâm hồn" bị dị ứng mỹ phẩm.

Theo ngoisao
people like INLOOK.VN fanpage