Bạn đang ở đây

Nguy hại khi mặc áo ngực đi ngủ

Có những loại áo ngực được thiết kế đặc biệt để có thể mặc khi ngủ. Những áo ngực loại này được làm từ chất liệu như nylong hoặc bông để cho dễ thở.

Mặc áo ngực khi ngủ sẽ cản trở lưu thông máu làm làn da vùng ngực cũng không được chăm sóc tốt, dễ bị thiếu chất và nhanh trở nên lão hóa.

Ra mồ hôi

Có những loại áo ngực được thiết kế đặc biệt để có thể mặc khi ngủ. Những áo ngực loại này được làm từ chất liệu như nylong hoặc bông để cho dễ thở.

Tuy nhiên, thường xuyên mặc áo ngực khi ngủ có thể khiến bạn đổ mồ hôi, hơi ẩm sẽ được giữ lại bên trong áo và có thể khiến chị em cảm thấy ngứa ngáy, thậm chí là lở loét.

Giảm lưu thông ở ngực

Mặc áo ngực chật khi ngủ có thể gây trở ngại cho việc lưu thông máu trong cơ thể. Lúc bạn ngủ, bạn sẽ không vận động nhiều nên máu càng không được lưu thông thoải mái, nhiều chị em sẽ có cảm giác đau ở ngực khi thức dậy vào buổi sáng. Hơn nữa, do máu lưu thông không tốt nên làn da vùng ngực cũng không được chăm sóc tốt, dễ bị thiếu chất và nhanh trở nên lão hóa.

Mất ngủ

Nếu ban ngày chị em mặc áo ngực quá chật hoặc không thoải mái thì rất có thể đến tối chị em sẽ cảm thấy khó ngủ. Và ngày hôm sau bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi bởi cả đêm hôm trước không được ngủ ngon.

Theo các chuyên gia thì đây là cách duy nhất mà áo ngực ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Còn thông tin, mặc áo ngực khi ngủ sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú thì chỉ là tin đồn không có căn cứ mà thôi.

Lưu ý:

Nếu bạn muốn chọn một chiếc áo ngực mặc ngủ vào ban đêm, có thể chọn loại làm bằng chất liệu mềm và không có gọng. Khi ngủ, mặc một chiếc áo ngực quá chật so với ngực của bạn là điều cực kì có hại bởi nó không những khiến bạn không thoải mái khi ngủ mà nó còn gây ra những bất lợi về mặt sức khỏe.

Theo Khỏe và Đẹp

people like INLOOK.VN fanpage