Bạn đang ở đây

Người phụ nữ sở hữu làn da màu bạc như kim loại

Do bị nhiễm độc thành phần bạc keo có trong thuốc nhỏ mũi mà bà Rosemary Jacobs đã phải mang theo làn da màu bạc kỳ dị của mình suốt 6 thập kỷ nay.
Chỉ vì sơ suất trong khi sử dụng thuốc nhỏ mũi có chứa thành phần bạc mà bà Rosemary Jacobs, 71 tuổi, sống tại bang Vermont, Mỹ đã phải sống chung với căn bệnh nhiễm độc muối bạc suốt hơn 60 năm trời. Căn bệnh không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn khiến làn da của bà trở thành xám xịt như kim loại.
 
Người phụ nữ sở hữu làn da màu bạc như kim loại 1
 
Người phụ nữ sở hữu làn da màu bạc như kim loại 2
Làn da màu bạc của bà Rosemary
Năm 11 tuổi, bà Rosemary sử dụng một loại thuốc nhỏ mũi có chứa thành phần bạc keo (Colloidal Silver - CS) để chữa dị ứng theo chỉ định của bác sĩ. Vậy là cứ mỗi khi cảm thấy ngạt mũi, Rosemary lại nhỏ thuốc mũi. Kể từ đó, làn da của bà Rosemary bắt đầu có dấu hiệu chuyển sang màu bạc. 4 năm sau đó, kết quả sinh thiết da cho thấy, các phân tử bạc đã nằm sâu dưới lớp da và bà Rosemary được chẩn đoán nhiễm độc muối bạc.
 
Tuy nhiên vào khoảng những năm 1950, khoa học vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị cho căn bệnh vì vậy bà Rosemary phải sống chung với nó trong suốt những năm sau đó. Đó cũng là khoảng thời gian mà người phụ nữ độc thân này phải gánh chịu những cái nhìn chăm chú cũng như sự chế giễu của những người lạ. Thậm chí, có người còn ác mồm bảo bà đừng hóa trang để dọa ma nữa.
 
Đến năm 36 tuổi, bà Rosemary liều mình trải qua liệu trình mài mòn da với hy vọng trừ khử hết những phân tử bạc ẩn sâu trong da. Tuy nhiên, liệu trình này lại không đem lại hiệu quả như mong muốn. Làn da của bà Rosemary bị lốm đốm các nốt đỏ và vẫn có thể nhìn thấy màu ghi.
 
Người phụ nữ sở hữu làn da màu bạc như kim loại 3
Làn da đã qua trị liệu nhưng vẫn không đem lại kết quả như mong muốn

 

 

Theo Pháp Luật Xã Hội

people like INLOOK.VN fanpage