Bạn đang ở đây

Lời khuyên từ chuyên gia giúp bạn "sống khỏe mỗi ngày"

Nhịp sống hối hả hàng ngày có thể khiến bạn căng thẳng mệt mỏi và kiệt sức sau mỗi ngày làm việc.

Bạn thức dậy mệt mỏi, uể oải cả ngày và kiệt sức vào buổi chiều? Có lẽ bạn cũng đang mắc phải một vấn đề về sức khỏe hết sức phổ biến trong xã hội hiện nay.

Một cuộc khảo sát mới đây tại Anh Quốc chỉ ra rằng 1/5 số bệnh nhân tới khám ngoại khoa là do mệt mỏi và kiệt sức. Các nguyên nhân chủ yếu bao gồm: thiếu ngủ, uống cà phê quá nhiều, thiếu máu do thiêu sắt, mất nước.

Làm sao để có thể giảm căng thẳng, lấy lại cân bằng cho cuộc sống hàng ngày của bạn? Dưới đây là lời khuyên của 4 chuyên gia thuộc các lĩnh vực khác nhau bạn có thể tham khảo.

Bác sĩ xương khớp – Antonia Cook

(Ảnh: WebMD)

Bột Maca: bột từ hạt Maca có chứa nhiều các vitamin nhóm B, có tác dụng rất tốt giúp giảm căng thẳng. Có thể cho một thìa vào thêm cùng với cốc sinh tố của bạn.

(Ảnh: drmarcuslaux)
 

Sô cô la đen: các loại sô cô la có tỉ lệ nguyên chất trên 70% là một chất kích thích tự nhiên hoàn toàn an toàn, có khả năng chống oxy hóa, giúp tinh thần bạn thêm hưng phấn.

(Ảnh: wholefoodexplorer) 

Trà gừng: Chỉ một lát gừng cho vào trong ly trà , hay nước nóng là bạn đá có được một ly đồ uống có tác dụng kích thích tinh thần tốt hơn cả cà phê.

(Ảnh: mindbodycoach) 

Hít thở: thực hiện theo nhịp: hít vào 4, thở ra 6. Bài tập đơn giản này nếu thực hiện thường xuyên trong ngày có thể giúp cơ thể bạn trấn tĩnh lại, giảm nguy cơ stress. 

Bác sĩ ngoại khoa – Deyo Famuboni

(Ảnh: Telegraph) 

Sử dụng đồ công nghệ đúng mức: nên ngừng sử dụng các thiết bị công nghệ sau 9 giờ tối vì bức xạ và các loại sóng từ điện thoại hay laptop có thể làm ảnh hưởng đến quá trình biến đổi Hooc-môn trong cơ thể - vốn diễn ra vào ban đêm.

Hạn chế uống nước trước khi đi ngủ vài giờ: bạn chắc chắn không muốn thức dậy giữa đêm chỉ vì cần đi vệ sinh.

Chuyên gia tư vấn – Jo Davidson

(Ảnh: communitytable) 

Tận dụng buổi sáng của bạn: phần lớn chúng ta thường dậy rất sát giờ chúng ta có việc phải làm vào buổi sáng. Hãy bỏ qua thói quen này. Tốt nhất bạn nên dậy trước khi đi làm hay có công chuyện ít nhất 90 phút. Hãy tận dụng khoản thời gian này để tập thể dục, nghe tin tức, thưởng thức bữa sang. Nó giúp cơ thể bạn hoàn toàn thư giãn và sẵn sang cho một ngày mới.

 

(Ảnh: Dailydelights) 

Ngồi thiền: tuy không thực sự phù hợp với những người có quỹ thời gian eo hẹp, đây vẫn là một biện pháp giảm căng thẳng, mệt mỏi rất tuyệt vời mà bạn nên thử qua nếu có cơ hội.

(Ảnh: Altervista) 

Lên kế hoạch ăn uống khoa học: bạn nên ghi chép lại thông tin về những gì mình ăn uống trong ngày. Tính toán và cân đối sao cho khoa học nhất.

Chuyên gia dinh dưỡng – Charlotte Watts

(Ảnh: Oceanoflight)

Các nguồn ánh sáng đặc biệt: các loại đèn phản chiếu hình ảnh động lên tường, hay các loại đèn tạo ra ánh sáng kì ảo được bán phổ biến trên thị trường không chỉ có tác dụng trang trí mà còn có tác dụng rất tốt lên cơ thể của bạn. Chúng có tác dụng “đánh thức” bộ não, khiến bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái, dễ chịu hơn.

(Ảnh: imgkid) 

Nằm nghỉ một chút: chỉ đơn giản là nằm xuống một vài phút thôi cũng có thể giúp hệ thần kinh của bạn được tạm thời chuyển sang trạng thái nghỉ ngoi, đủ để bạn cảm thấy thư giãn, giảm bớt căng thẳng.

Nếu không có thời gian, không gian để nằm xuống nghỉ ngơi, bạn có thể dùng lưỡi của mình chà lên phần vòm miệng. Có thể bạn không biết, đó là khu vực có rất nhiều dây thần kinh dẫn thẳng lên não.

Theo Depplus 

people like INLOOK.VN fanpage