Bạn đang ở đây

Lợi ích của việc ăn cá

Món hải sản với vị tanh có vẻ không thực sự hấp dẫn, nhưng lại mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích.


Bổ sung cá trong bữa ăn hàng ngày rất tốt cho người lớn và trẻ em, vì món ăn này cung cấp nhiều protein, các loại dầu thiết yếu, các axit béo omega 3, canxi và các khoáng chất khác.

Cá rất đáng được gọi là 'một bể chứa protein', collagen là một thành phần protein thiết yếu, một chất giữ cho da săn chắc và đàn hồi.

Ăn cá rất tốt cho sức khỏe.

Ăn cá rất tốt cho sức khỏe

Hải sản là một nguồn các axit béo omega-3 quan trọng. Những chất béo thiết yếu có trong cá giữ cho tim và não của chúng ta khỏe mạnh, vì chúng làm giảm nồng độ chất béo trung tính trong máu và bảo vệ sức khỏe tâm thần. Một số loại hải sản tốt mà bạn có thể lựa chọn là cá hồi, cá hồi, cá mòi, cá trích, cá thu, cá ngừ và hàu.

Hải sản rất giàu vitamin và khoáng chất, giúp cho thị lực tốt hơn và nhìn sắc nét hơn.

Hải sản cũng giúp điều trị bệnh trầm cảm. Trai sò và cá hồi màu hồng là một nguồn axit béoomega-3, selenium, và iốt tuyệt vời.

Để chủ động phòng ngừa bệnh viêm khớp, đục thủy tinh thể và bệnh tim, các loại cá như cá mòi chứa các vitamin như riboflavin và niacin, và cũng là một nguồn cung cấp khoáng chất tuyệt vời cần thiết như sắt, phốt pho và kali.

Các axit béo Omega-3 trong cá đẩy mạnh việc sản xuất chất chống kết tụ tiểu cầu (prostacyclin I3), đồng thời làm giảm sự tổng hợp chất thúc đẩy kết dính tiểu cầu (lenko trien B4). Nhờ đó, nguy cơ hình thành cục máu đông giảm hẳn.

Các Omega-3 có tác dụng ức chế tăng sinh tế bào cơ trơn, nhờ đó làm giảm phát triển xơ vữa động mạch. Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã cho 223 bệnh nhân xơ vữa động mạch uống dầu cá thường xuyên Kết quả là những mảng vữa xơ dần thoái hoá.

Nhiều thử nghiệm cho thấy, việc ăn cá có thể cải thiện chức năng nội mô bằng cách làm tăng sự giãn mạch do ôxit nitric gây nên.

Theo Phương Vũ - Gia đình Việt Nam

people like INLOOK.VN fanpage