Bạn đang ở đây

CÁCH ĐƠN GIẢN PHÒNG NGỪA ĐỘT QUỴ BẤT NGỜ

Tập thể dục 20 phút mỗi ngày, kiểm soát huyết áp và cholesterol, loại bỏ chất kích thích và lựa chọn thực phẩm phù hợp là bí quyết giúp ngăn chặn cơn đột quỵ.

Theo Boldsky, khi lưu lượng máu đến não của bạn bị tắc nghẽn, các tế bào trong não chết ngay lập tức, cơn đột quỵ sẽ xảy ra sau đó. Bạn có thể kiểm soát được nguy cơ đột qụy bằng những cách đơn giản dưới đây:

20 phút thể dục mỗi ngày

Nếu thường xuyên tập thể dục, chỉ cần các bài tập đơn giản ít nhất 20-25 phút và 5 lần một tuần, bạn sẽ giảm thiểu nguy cơ đột quỵ.

Kiểm soát cholesterol

Kiểm tra thường xuyên mức độ cholesterol. Nếu cholesterol tăng cao sẽ gây tổn hại nghiêm trọng mạch máu. Để kiểm soát cholesterol, hãy lựa chọn thực phẩm cẩn thận và tuân thủ chế độ ăn phù hợp.

Tăng huyết áp

Thường xuyên kiểm tra huyết áp, bởi tăng huyết áp khiến cơn đột quỵ đến nhanh hơn.

Loại bỏ chất kích thích

Hút thuốc lá có thể gây hại cho động mạch và mạch máu, làm tăng huyết áp của bạn. Cần loại bỏ thuốc lá để giảm thiểu nguy cơ đột quỵ.

Giảm cân

Những người béo phì thường có nguy cơ đột quỵ cao hơn so với người bình thường. Người béo phì hay bị huyết áp cao, cholesterol cao và gặp các vấn đề về tim mạch. Nên giảm cân và giữ trọng lượng hợp lý để ngăn chặn cơn đột quỵ xảy ra đột ngột.

Lựa chọn thực phẩm cẩn thận

Nên ăn rau xanh và trái cây, tránh xa các thực phẩm chế biến, đồ ăn nhẹ có đường và thức ăn quá mặn.

Theo Lê Nga (vnexpress)

people like INLOOK.VN fanpage