Bạn đang ở đây

Cách chữa nhiệt miệng nhanh khỏi, dễ thực hiện

Cách chữa nhiệt miệng nhanh khỏi, dễ thực hiện là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nhiệt miệng khiến bạn có cảm giác đau rát, khó nhai, khó nuốt. Áp dụng một số cách làm đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn nhanh khỏi nhiệt miệng.

Nhiệt miệng là một bệnh lý thường gặp thuộc về răng miệng. Nhiệt miệng thường xuất hiện ở trên lưỡi, môi, lợi hay bên trong thành má.

Cách chữa nhiệt miệng nhanh khỏi, dễ thực hiện.

Cách chữa nhiệt miệng nhanh khỏi, dễ thực hiện là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Chữa nhiệt miệng nhanh khỏi bằng cách súc miệng thường xuyên

Bị nhiệt miệng khi ăn sẽ rất đau, để giảm đau trước khi ăn bạn nên súc miệng bằng nước đá. Sau khi ăn xong nên súc miệng lại bằng nước muối ấm. Đều đặn ngày 3 lần như vậy các vết loét trong miệng sẽ khỏi dần.

Chữa nhiệt miệng nhanh khỏi bằng cách ăn sữa chua

Sữa chua là món ăn khoái khẩu của nhiều người trong mùa hè. Không những thế sữa chua còn có thể dùng để chữa nhiệt miệng đơn giản mà khá hiệu quả. Sữa chua sẽ ngăn hình thành các vết loét mới trong khoang miệng.

Chữa nhiệt miệng nhanh khỏi bằng cách dùng lá rau ngót

Lấy lá rau ngót, rửa sạch, giã nát lấy nước, hòa chung với một chút mật ong. Ngày 2 -3 lần dùng bông tăm thấm vào dung dịch trên bôi lên vết lở, giúp sát khuẩn và mau liền.

Chữa nhiệt miệng nhanh khỏi bằng cách uống nước nhân trần, rau má, trà xanh

Nhân trần, rau má, trà xanh là một trong những dạng tinh chất được khuyến khích dùng để phòng ngừa bệnh nhiệt miệng vì hoạt chất kháng oxy hóa trong trà xanh có tác dụng thu ngắn thời gian phát tán của siêu vi.

Chữa nhiệt miệng nhanh khỏi bằng cùi dừa

Nghiền nát vài mảnh cùi dừa, sau đó ép lấy nước và dùng để súc miệng khoảng 3 đến 4 lần mỗi ngày.

Chữa nhiệt miệng nhanh khỏi bằng củ cải

Giã 300g củ cải sống, vắt lấy nước, hòa thêm một ít nước lọc, súc miệng ngày 3 lần, dùng 2 ngày là khỏi.

Chữa nhiệt miệng nhanh khỏi bằng mật ong

Bôi chút mật ong lên vết loét miệng hoặc trộn với một ít bột nghệ để thoa lên chỗ bị loét. Mật ong giúp giữ ẩm và ngăn ngừa mất nước, đồng thời giúp giảm sẹo và kích thích mô mới phát triển.

Theo Xinh Xinh

people like INLOOK.VN fanpage