Bạn đang ở đây

Bé gái 7 tuổi khỏi bệnh ung thư nhờ virus HIV

Sau 2 năm chiến đấu với bệnh ung thư, nhưng vào tháng 4 năm nay, gia đình của Emily Whitehead đã gần như từ bỏ hy vọng khi bệnh của bé đã tái phát trong quá trình điều trị hóa trị liệu chuyên sâu.
Mặc dù đã thử hết tất cả các phương pháp điều trị truyền thống để kéo dài tình trạng của Emily cho đến khi cấy ghép tủy xương, thế nhưng bệnh tình của cô bé vẫn không thuyên giảm. Vì vậy, cha mẹ của Emily đã rất tuyệt vọng, tuy nhiên họ vẫn cố gắng để tìm kiếm một phương pháp triệt để hơn và họ đã tìm đến Trung tâm ung thư tại Bệnh viện Nhi Philadelphia, được tham gia vào thử nghiệm một liệu pháp mới. Họ đã tìm đến Trung tâm ung thư tại Bệnh viện Nhi Philadelphia, và được tham gia vào cuộc thử nghiệm một liệu pháp tiên phong mới.

Bác sĩ đề nghị họ ký biên bản cho Emily thử nghiệm lâm sàng trên một dạng khuyết tật của HIV mang gen chống ung thư vào cô bé tế bào T (tế bào chống bệnh tật). Người ta hy vọng rằng điều này sẽ tái lập trình hệ thống miễn dịch của cô để nhận ra các tế bào ung thư và bắt đầu giết chết chúng.

Một vài người lớn đã được đưa vào nghiên cứu tại Bệnh viện Đại học Pennsylvania và đã có kết quả tốt, thế nhưng không phải là không có rủi ro. Sau 48h suy nghĩ, cha mẹ của Emily đã đồng ý tiến hành thử nghiệm này trên cô bé vì họ cho rằng nếu việc điều trị không khả thi với con gái họ thì ít nhất điều đó cũng giúp các bác sĩ có thêm thông tin để dùng phương pháp này điều trị cho các bé gái khác.

Vì vậy, vào ngày 17 tháng 4, cô bé Emily sáu tuổi đã trở thành đứa trẻ đầu tiên được điều trị phương pháp trên với tên gọi là CTL019. Và 3 tuần sau khi nhận được điều trị, bệnh tình cô bé đã thuyên giảm rõ rệt.
Để làm điều này, họ đã sử dụng một loại virus HIV gutted, được gọi là một lentivirus, để thực hiện các thụ thể đặc biệt vào các tế bào T.
 
emily 
Emily sau 7 tháng điều trị liệu pháp mới
 

Big hugs: Emily was diagnosed with acute lymphoblastic leukemia (ALL) in May 2010

Emily đã được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính (ALL) Tháng năm 2010

Emily during treatment

Emily trong quá trình điều trị của mình - lúc đầu cô bé bị phản ứng bất lợi, được điều trị bằng một loại thuốc viêm khớp

Emily now enjoys walking her dog

Bây giờ bệnh thuyên giảm, Emily thích đi bộ cùng chú chó nhỏ của mình

Emily with her proud parents: 'She has never complained' they revealed

Emily hạnh phúc bên cha mẹ

 

 

Emily during a consultation with Dr Grupp and her parents Tom and Kari

 
Dr Grupp led the clinical trial, which was life-saving for Emily
 
Tiến sĩ Grupp - người đã điều trị cho Emily
 
 
Thiên Yết/ Inlook.vn
people like INLOOK.VN fanpage