Bạn đang ở đây

9 tai nạn kinh hoàng nhất trong ngành y

Bác sĩ phẫu thuật để lại 16 thiết bị y tế trong người bệnh nhân, bệnh nhân ung thư bàng quang bị cắt bỏ dương vật và tinh hoàn, bị cắt nhầm hai phần ba dạ dày, cắt nhầm chân... là những tai nạn y học tồi tệ nhất.

Những tai nạn y học khó tin nhưng có thật do sự thiếu sót và bất cẩn của các bác sĩ khiến nhiều bệnh nhân phải chịu cảnh chật vật, thậm chí còn bị đe doạ tính mạng.

9 tai nạn kinh hoàng nhất trong ngành y - 1

Bệnh nhân phải chịu cảnh đau đớn, thậm chí còn bị đe dọa tính mạng do tai nạn y học

Bác sĩ phẫu thuật để lại 16 thiết bị y tế trong người bệnh nhân: Năm ngoái, ông lão 74 tuổi Dirk Schroeder bị đau đớn hành hạ khi các bác sĩ một bệnh viện Đức đã “bỏ quên” tới 16 dụng cụ y tế trong cơ thể ông sau ca phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt. Các dụng cụ này bao gồm một kim tiêm, một cuộn băng 15 cm, một gạc dài 15 cm, một số gạc khác và một khẩu trang y tế. Các bác sĩ đã phải tiến hành thêm hai cuộc phẫu thuật nữa để có thể lấy hết những dụng cụ này ra khỏi người bệnh nhân.

9 tai nạn kinh hoàng nhất trong ngành y - 2

Nha sĩ nhổ hết hàm răng của bệnh nhân: Bệnh nhân Christopher Crist (21 tuổi), đến từ TP Indianapolis thuộc tiểu bang Indiana, Mỹ, đã đến nha sĩ để nhổ vài cái răng hỏng. Nhưng điều khủng khiếp là nha sĩ đã nhổ sạch hàm răng của anh ta.

9 tai nạn kinh hoàng nhất trong ngành y - 3

Bệnh nhân ung thư bàng quang bị cắt bỏ dương vật và tinh hoàn: Ông Hurshell Ralls đến từ Wichita Falls, Texas (Mỹ) đã rất vui mừng sau khi hồi tỉnh vì biết được mình đã thoát khỏi căn bệnh ung thư bàng quang. Thế nhưng, bệnh nhân 67 tuổi này như “sét đánh ngang tai” khi được các bác sĩ thông báo rằng họ đã cắt bỏ dương vật và tinh hoàn để giúp ông “an toàn hơn”.

9 tai nạn kinh hoàng nhất trong ngành y - 4

Người đàn ông tỉnh dậy từ nhà xác: Năm 2011, một người đàn ông tỉnh dậy trong ngăn lạnh bị khoá trong nhà xác. Anh ta đã phải hét lên để được cứu giúp. Người đàn ông may mắn trở về từ cõi chết này đã bị bỏ trong nhà xác ở Nam Phi 21 giờ sau khi bác sĩ tuyên bố ông đã chết vì bệnh hen suyễn.

9 tai nạn kinh hoàng nhất trong ngành y - 5

Bị cắt bỏ hai phần ba dạ dày vì nhầm lẫn bệnh nhân: Đầu tháng 5-2014, một bác sĩ phẫu thuật ở Chiết Giang (Trung Quốc) đã cắt bỏ hai phần ba dạ dày của một phụ nữ sau khi nhầm lẫn cô với một bệnh nhân khác. Theo kết quả nội soi, cô chỉ bị đau dạ dày, trong khi bệnh nhân thì kia bị ung thư.

9 tai nạn kinh hoàng nhất trong ngành y - 6

Phẫu thuật nhầm bên mắt: Các bác sĩ tại Vancouver (Canada) muốn thực hiện cuộc phẫu thuật chỉnh hình một con mắt bị lệch của đứa bé 4 tuổi có tên Jesse Matlock. Nhưng thật khủng khiếp khi họ đã chỉnh hình nhầm con mắt lành của bệnh nhân. Không những thế, thay vì thú nhận, các bác sĩ này lại âm thầm tiếp tục chỉnh sửa trên con mắt còn lại.

9 tai nạn kinh hoàng nhất trong ngành y - 7

Người phụ nữ cảm thấy đau đớn dù đã tiêm thuốc gây mê: Một phụ nữ người Mỹ có tên Erin Cook cho biết cô cảm nhận được từng vết cắt trên cơ thể trong suốt cuộc phẫu thuật u buồng trứng của mình. Tuy nhiên, do ảnh hưởng gây tê của thuốc, cô không thể nói được với bác sĩ. Do đó cô đã phải chịu sự tra tấn trong suốt cuộc phẫu thuật kinh hoàng kia.

9 tai nạn kinh hoàng nhất trong ngành y - 8

Người đàn ông thắng kiện triệu đô sau khi bị bác sĩ cắt nhầm chân: Năm 1995, ông Willie King mắc bệnh tiểu đường đã kiện các bác sĩ ở Florida (Mỹ) vì đã vô tình cắt bỏ nhầm chân lành của ông. Kết quả, bệnh nhân này đã thắng kiện với số tiền lên đến 1.150.000 USD.

9 tai nạn kinh hoàng nhất trong ngành y - 9

Đưa nhầm bệnh nhân lên bàn mổ: Một phụ nữ 67 tuổi đã suýt bị mổ nhầm tim vì các bác sĩ nhầm lẫn bệnh nhân. Bà đã được đưa lên bàn phẫu thuật với các thiết bị được chuẩn bị sẵn sàng. Nhưng may thay, một cuộc điện thoại báo tin đã giúp ngăn chặn tai nạn kinh hoàng sắp xảy ra này

Theo 24h
people like INLOOK.VN fanpage