Bạn đang ở đây

8 nguyên nhân gây mùi âm đạo có thể bạn chưa biết

Chăm sóc âm đạo cần thời gian và cẩn thận. Bạn gặp một chút ngứa và dị ứng thì cần phải đến gặp bác sĩ ngay, đó có thể là nguyên nhân do tác động đến vùng kín.

 

Nhưng điều khiến bạn rùng mình hơn cả đó là âm đạo có mùi, dù bạn vẫn vệ sinh thường xuyên. Dưới đây là một số nguyên nhân gây mùi âm đạo có thể bạn chưa biết.

Bể bơi

Nước clo trong bể bơi diệt vi khuẩn có hại trong bể bơi, và nếu bạn ngâm mình quá lâu trong hồ bơi, nước cũng sẽ bắt đầu tiêu diệt vi khuẩn tốt có trong âm đạo của bạn và cũng cản trở sự cân bằng pH, dẫn đến mùi hôi.

Đồ lót

Tin hay không, nếu bạn mặc đồ lót ngủ mỗi đêm, nó có thể gây mùi hôi. Âm đạo của bạn cần phải thở, và việc mặc quần lót chật mỗi đêm sẽ ngăn cản điều đó.

Tẩy lông

Lông mu cũng có những lợi ích của nó. Nó ngăn chặn các vi khuẩn có hại xâm nhập vào vùng kín và bảo vệ nó. Nhưng nếu bạn đang sử dụng phương pháp tẩy lông, sau đó các vi khuẩn có thể gây ra mùi khó chịu.

Nước thơm hoặc băng vệ sinh

Bạn nghĩ rằng việc dùng băng vệ sinh hoặc nước thơm có thể ngăn ngừa mùi âm đạo, nhưng đó là chuyện... hoang đường. Bất cứ một loại nước thơm hoặc băng vệ sinh nào cũng có hại cho làn da của bạn. Nó thay vì giảm mùi, còn gây kích ứng và xuất hiện vi khuẩn gây mùi khó chịu.

8 nguyên nhân gây mùi âm đạo có thể bạn chưa biết


Thực phẩm có đường

Ăn quá nhiều thức ăn có đường có thể gây ra nấm men và vi khuẩn, dẫn đến mùi. Điều này chắc chắn không có nghĩa là bạn phải cắt giảm lượng đường hoàn toàn, nhưng hãy chú ý xem bạn ăn bao nhiêu.

Thịt đỏ

Dù có tin hay không, nhưng hai giờ sau khi bạn ăn thịt đỏ, cơ thể của bạn cũng có mùi lạ.

Quần áo chật

Cơ thể của bạn đổ mồ hôi ở mọi nơi, kể cả ở vùng kín. Vì vậy mặc quần áo chật có thể dẫn đến sự tích tụ hơi ẩm, dẫn nhiễm khuẩn nấm men và mùi hôi. Hãy chắc chắn rằng bạn mặc quần áo mát mẻ để âm đạo của bạn được hít thở.

Theo Phương Vũ - Gia đình Việt Nam

people like INLOOK.VN fanpage