Bạn đang ở đây

8 điều phụ nữ không được giấu bác sĩ phụ khoa

Nếu bạn không thể lên đỉnh, bạn bị đau hay chảy máu khi quan hệ...thì nhất thiết phải nói những điều này với bác sĩ phụ khoa.

 

 

Số lượng người bạn đã từng quan hệ tình dục. Đây là thông tin vô cùng hữu ích cho bác sĩ trong việc xác định nguy cơ mắc bệnh của bạn là cao hay thấp và từ đó sẽ tư vấn bạn cách bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất, đặc biệt là trong việc phòng ngừa các bệnh lây qua đường tình dục.

 

 

 

Những lần bạn không dùng biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục. Cho dù chỉ một lần có quan hệ tình dục không an toàn, bạn cũng có nguy cơ lây bệnh tình dục. Một số bệnh có thể không có dấu hiệu rõ ràng ngay từ đầu nên chỉ nhìn bề ngoài sẽ rất khó nhận biết, ví dụ như bệnh Chlamydia, giang mai... hoặc như nhiễm HPV có thể ủ bệnh trong nhiều năm. Chính vì vậy, nếu biết nguy cơ của bạn, bác sĩ sẽ có những hướng dẫn kiểm tra và xét nghiệm bệnh đầy đủ hơn.

 

 

 

Bạn chưa bao giờ đạt "cực khoái". Bạn có thể đang mắc các vấn đề về rối loạn chức năng tình dục hoặc có thể bạn dùng các loại thuốc gây ức chế ham muốn. Hãy nói với bác sĩ điều này để nhận được sự giúp đỡ thỏa đáng.

 

 

 

Bạn bị chảy máu sau khi quan hệ. Nếu chỉ trong lần đặc biệt nào đó mà bạn bị chảy máu sau khi quan hệ tình dục thì bạn không nhất thiết phải đi khám. Nhưng nếu tình trạng đó xảy ra thường xuyên thì bạn cần đi khám và nói cho bác sĩ phụ khoa biết. Chảy máu sau khi quan hệ tình dục có thể là biểu hiện của tình trạng nhiễm trùng, khô âm đạo hoặc là triệu chứng ban đầu cảnh báo bệnh ung the mà bạn đang gặp phải, ví dụ như ung thư cổ tử cung.

 

 

 

Bạn đang dùng loại thuốc bổ sung gì. Điều này rất quan trọng bởi dù bạn đang dùng thuốc bổ, thuốc điều trị bệnh hay ngay cả thảo dược cũng có thể nằm trong trường hợp chống chỉ định khi bạn đang cố gắng mang thai.

 

 

 

Bạn cảm thấy đau khi quan hệ. Những nguy cơ này cũng có thể xảy ra với phụ nữ trẻ tuổi. Tuy nhiên, nó cũng có thể là tác dụng phụ của các biện pháp tránh thai mà bạn dùng. Vì vậy, bạn nên nói với bác sĩ để được kiểm tra, phát hiện nguyên nhân chính xác nhất.

 

 

 

Bạn nhận thấy mùi khó chịu ở "vùng kín". Đây chắc chắn là điều khiến chị em cảm thấy ngại nhất khi nói ra. Nhưng nó cũng là một đầu mối vô cùng quan trọng để các bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác. Khi "vùng kín" có mùi khó chịu, chắc chắn bạn đã bị viêm. Nhưng mức độ viêm và nguyên nhân gây viêm khác nhau nên cũng khiến "vùng kín" có mùi khó chịu không giống nhau.

 

 

 

Tình trạng kinh nguyệt: Nếu bạn gặp phải chứng tiền kinh nguyệt khó chịu, ảnh hưởng đến tâm lý và thể chất thì bạn cũng nên nói với bác sĩ phụ khoa để được bác sĩ giúp đỡ tốt nhất. Tình trạng kinh nguyệt của bạn cũng là yếu tố rất quan trọng tác động đến sức khỏe của bạn, vì vậy, nếu có bất kì rắc rối nào liên quan đến kinh nguyệt như chậm kinh, máu kinh ra nhiều, có mùi hôi… bạn cần thông báo cho bác sĩ đầy đủ.

 

Theo  Kiến thức

people like INLOOK.VN fanpage