Bạn đang ở đây

7 lý do khiến răng ố vàng nhanh chóng

Những món ăn như củ dền đỏ, tương cà, bánh xốp chính là thủ phạm khiến răng bạn ngả màu.

 

1. Quả mọng sẫm màu

Việt quất, mâm xôi, cherry đều là những loại quả nằm trong danh sách khiến răng bạn "xuống sắc" nhanh chóng. Màu sẫm của chúng dễ để lại mảng bám trên răng. Ngoài ra, chromogen trong các loại quả này là chất có khả năng bám dính lên thành răng, khiến cho tình trạng ngả màu càng nghiêm trọng.

2. Củ dền đỏ

Bạn thường sợ hãi nhựa của củ dền đỏ bám vào quần áo đúng không? Hãy tưởng tượng điều ấy xảy ra với hàm răng của bạn. Bạn cần đánh răng ngay sau khi ăn củ dền đỏ để hạn chế tối đa sự hủy hoại "nhan sắc" của món này với răng.

3. Bánh xốp

Nhiều loại bánh xốp được làm từ carbohydrate dạng đơn giản (refined carbohydrate) sẽ chuyển hóa thành đường. Chúng vô tình đã cung cấp thức ăn bổ dưỡng cho vi khuẩn hủy hoại men răng.

1-4-5763-1428897500.jpg

4. Dấm nho đỏ

Balsamaic Vinegar, giấm nho đỏ không chỉ có màu rất sẫm, mà còn chứa đầy axit. Chúng là "kẻ thù truyền kiếp" của răng. Teen nên hạn chế cho loại dấm này vào các món salad, hoặc bổ sung thêm rau diếp cho món salad vì loại rau này sẽ hạn chế tác hại của dấm.

5. Thực phẩm ngâm dấm

Dưa bao tử, cà, xoài non, cóc non ngâm dấm là món tủ của nhiều teen trong mùa hè. Tuy nhiên, chúng lại khiến răng ố vàng vì chứa quá nhiều axit. Teen hạn chế các món trên. Sau khi ăn xong, nên chờ ít nhất 1 tiếng mới được đánh răng.

6. Tương cà chua

Cà chua chứa nhiều axit và màu đỏ, cùng với chất chromogen tăng khả năng tạo mảng bám trên răng. Bạn nên uống nước lọc cùng với các món ăn dùng sốt cà chua để hạn chế hiện tượng ố vàng.

7. Trà và cà phê

Uống quá nhiều 2 loại đồ uống này sẽ gây bảng bám nghiêm trọng và khó làm trắng răng. Lý do vì chất màu trong trà và cà phê có thể bám lại rất lâu trên răng, lâu ngày chúng hình thành mảng bám cứng đầu.

Theo Mr.Bull - Ione.vnexpress.net

people like INLOOK.VN fanpage