Bạn đang ở đây

5 tác hại của điện thoại di động lên da

Mụn trứng cá, nếp nhăn, nám... là những hậu quả mà điện thoại di động có thể gây ra cho làn da.

1. Nếp nhăn

Việc thường xuyên nhìn xuống bàn phím di động trong khoảng thời gian dài sẽ gây ra các nếp nhăn dưới cằm và quanh cổ. Bên cạnh đó, việc nheo mắt nhìn màn hình cũng sẽ khiến nếp nhăn xuất hiện quanh mắt.

Giải pháp: Vùng da cổ, da quanh mắt rất nhạy cảm và thường xuất hiện dấu hiệu lão hóa sớm, vì vậy, hãy thường xuyên massage vùng cổ, tẩy tế bào chết, cung cấp độ ẩm và sử dụng các sản phẩm chăm sóc da, chống lão hóa cho các vùng da nhạy cảm này.

2. Dị ứng da

Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng niken và crom trong vỏ bọc điện thoại di động có thể gây ra phản ứng trên da được gọi là viêm da tiếp xúc dị ứng.

Giải pháp: Không phải tất cả các thương hiệu điện thoại di động đều sử dụng niken, và không phải ai cũng nhạy cảm với các chất trên. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy sử dụng miếng dán hoặc bỏ bọc nhựa để hạn chế sự tiếp xúc của da với các thành phần gây dị ứng.

Acne-5055-1401849446.jpg

3. Quầng thâm mắt

Ánh sáng Led từ điện thoại có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Bên cạnh đó, các thông báo do email, mạng xã hội gửi đến cũng khiến bạn bị thức giấc và khó trở lại giấc ngủ. Ngủ ít đi có nghĩa là quầng thâm dưới mắt sẽ rõ hơn.

Giải pháp: Để tránh quầng thâm và một đôi mắt sưng húp vì thiếu ngủ, hãy hạn chế tối đa việc đặt điện thoại ở gần giường và đầu tư vào một chiếc đồng hồ báo thức theo kiểu truyền thống. Bạn cũng đừng quên sử dụng các mỹ phẩm chăm sóc và dưỡng ẩm riêng cho đôi mắt.

4. Nám da

Khi nói chuyện điện thoại quá lâu, nhiệt sinh ra từ điện thoại sẽ lớn dần thêm và nó sẽ làm rối loạn việc sản sinh melanin dưới da. Hắc tố melanin sinh ra càng nhiều sẽ gây đổi màu dưới da và da bạn sẽ càng bị nám.

Giải pháp: Không để điện thoại ở gần mặt quá lâu. Nếu bạn ở nơi riêng tư, hãy đặt chế độ loa ngoài hoặc chuyển sang bluetooth cho các cuộc hội thoại dài.

5. Mụn trứng cá

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, điện thoại di động chứa tới 18 loại vi khuẩn có hại, trong đó có cả tụ cầu khuẩn, E.Coli...Các bụi bẩn, vi khuẩn có hại tích tụ lâu trên điện thoại cùng với lớp trang điểm và mồ hôi sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng về mụn trứng cá.

Giải pháp: Thường xuyên vệ sinh điện thoại di động. Bạn có thể dùng tai nghe khi nói chuyện để hạn chế tiếp xúc điện thoại với da mặt. Hơn tất cả, hãy luôn làm sạch và dưỡng ẩm để có một làn da khỏe khoắn, tươi trẻ.

Theo Ngôi sao
people like INLOOK.VN fanpage