Bạn đang ở đây

5 tác dụng phụ có thể gặp nếu ăn nhiều thực phẩm đông lạnh

Ăn các loại thực phẩm đông lạnh có thể dẫn đến bệnh tim, tiểu đường và thậm chí phá hủy và làm hư hại các tế bào.
 
Bạn có biết rằng thường xuyên ăn đồ đông lạnh sẽ gây ra nhiều tác động không lành mạnh đến cơ thể? Ăn các loại thực phẩm đông lạnh có thể dẫn đến bệnh tim, tiểu đường và thậm chí phá hủy và làm hư hại các tế bào. Dưới đây là những nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn và những ảnh hưởng xấu do tiêu thụ nhiều thực phẩm đông lạnh.
 
1. Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
 
Tinh bột được sử dụng để giữ cho thực phẩm đông lạnh tươi lâu hơn. Tinh bột cũng làm tăng hương vị và kết cấu cho thực phẩm. Tuy nhiên, về cơ bản là tinh bột một hợp chất cao phân tử của glucose.
 
Cơ thể của bạn chuyển hóa loại glucose này thành đường trước khi nó được tiêu hóa. Trong khi không phải ăn bất kỳ loại glucose nào cũng gây nguy hiểm và biến chứng cho cơ thể, một chế độ ăn uống dư thừa glucose cũng gây hại cho cơ thể của bạn. Loại đường dư thừa có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cũng như gây tổn thương đến các mô trong cơ thể bạn. Nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc có tiền sử gia đình mắc bệnh này, bạn nên tránh xa thực phẩm đông lạnh.
 
thực phẩm đông lạnh 1

Thường xuyên ăn đồ đông lạnh sẽ gây ra nhiều tác động không lành mạnh đến cơ thể. Ảnh minh họa

 
2. Tăng nguy cơ mắc bệnh tim
 
Đây là một nguy cơ sức khỏe liên quan đến thực phẩm đông lạnh. Thực phẩm đông lạnh rất giàu chất béo chuyển hóa, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và góp phần làm tắc nghẽn động mạch. Chất béo làm tăng cholesterol xấu và cũng làm giảm  cholesterol tốt, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
  
Muối thường được sử dụng khá rộng rãi như một chất bảo quản. Đôi khi, các món ăn đông lạnh chứa nhiều muối hơn mức bình thường có thể làm tăng nồng độ cholesterol của bạn, cũng như làm tăng huyết áp của bạn. 
 
3. Làm tăng huyết áp
 
Thực phẩm đông lạnh chứa các loại chất bảo quản khác nhau gây nhiều hiệu ứng khác nhau trên cơ thể của bạn. Thực phẩm đông lạnh, có nhiều đường hoặc muối, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến huyết áp và gây tăng huyết áp và có thể dẫn đến bệnh cao huyết áp. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng muối đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định mức độ huyết áp. Các nghiên cứu khác kết luận rằng việc giảm tiêu thụ muối có liên quan đến hạ huyết áp. 
 
4. Tăng nguy cơ ung thư
 
Đây là nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn khi bạn tiêu thụ thực phẩm đông lạnh. Nghiên cứu đã kết luận rằng thực phẩm đã chế biến và đông lạnh, đặc biệt là thịt, có thể dẫn đến ung thư tuyến tụy. Một nghiên cứu đã xác định rằng hot dog và xúc xích làm làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư lên 65%.
 
Chất bảo quản như xi-rô ngô, tạo thành từ glucose, đã được ghi nhận là chất gây ung thư. Acrylamide, một chất được dùng trong thực phẩm đông lạnh đã được nấu chín, cũng bộc lộ những khuynh hướng gây ung thư.
 
thực phẩm đông lạnh 2

Ăn các loại thực phẩm đông lạnh có thể dẫn đến bệnh tim, tiểu đường và thậm chí phá hủy và làm hư hại các tế bào. Ảnh minh họa

 
5. Nguy cơ khác
 
Chúng ta biết rằng thực phẩm đông lạnh chứa nhiều hóa chất nguy hiểm, độc hại giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn. Điều quan trọng là Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã không kiểm tra hầu hết các chất phụ gia và các nhà sản xuất đã không xin phép khi sử dụng chúng.
 
Bột ngọt là một trong những chất phụ gia phổ biến nhất có thể gây ngứa ran ở tay chân, buồn nôn, đau đầu, đau ngực, đánh trống ngực, mệt mỏi, chóng mặt. Quá nhiều chất phụ gia này cũng có thể dẫn đến khó thở nghiêm trọng.
 
Trên đây là một số tác dụng phụ chủ yếu của việc tiêu thụ thực phẩm đông lạnh. Bạn không nên mua những thực phẩm đông lạnh ngon những tiềm ẩn những nguy hiểm cho sức khỏe. Bạn nên nấu ăn từ những thực phẩm tươi sống thay vì thực phẩm đông lạnh. Hãy tự nấu ăn cũng như cân bằng chế độ ăn uống của bạn.
 
Theo Afamily
people like INLOOK.VN fanpage