Bạn đang ở đây

12 điều không nên làm ngày 'đèn đỏ'

Để tránh bị viêm nhiễm vùng kín, lây lan vào cổ tử cung, bạn tốt nhất nên tránh quan hệ trong những ngày nguyệt san.

1. Đấm lưng

Bước vào kỳ nguyệt san, việc ứ máu vùng chậu sẽ khiến lưng bạn đau nhức. Lúc này đấm lưng sẽ làm tình trạng thêm tồi tệ, thậm chí ảnh hưởng xấu đến sự phục hồi của nội mạc tử cung, khiến kỳ kinh kéo dài hơn.

2. Mặc quần bó sát

Quần bó sát khiến cho các vi mạch chịu áp lực, ảnh hưởng tới lưu thông tuần hoàn máu.

3. Nhổ răng

Rất ít nha sĩ hỏi bạn có đang trong kỳ kinh nguyệt không trước khi nhổ răng, nhưng bạn nhất định phải biết rằng, không được nhổ răng trong thời điểm này. Nếu không, lượng máu mất đi khi nhổ răng sẽ nhiều hơn, nội mạc tử cung bong nhiều, tiểu cầu trong máu giảm, thời gian hành kinh sẽ kéo dài.

nguyet-san-a-7013-1406193533.jpg

Ảnh minh họa: baidu

4. Dùng sữa tắm vệ sinh "cô bé"

Bước vào kỳ nguyệt san, sức đề kháng của "cô bé" giảm, dễ bị viêm nhiễm. Lúc này, dùng sữa tắm sẽ khiến tình hình thêm tồi tệ. Thay vì thế, bạn hãy dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để vùng kín được an toàn.

5. Uống rượu

Uống rượu không chỉ ảnh hưởng tới các hormone trong cơ thể mà còn khiến gan phải chịu áp lực lớn vì cần sản sinh ra nhiều enzim để giải rượu, gây rối loạn chức năng gan.

6. Ăn đồ chiên xào

Trong những ngày "đèn đỏ", làn da của XX tiết ra nhiều chất nhờn, lỗ chân lông to, da mẫn cảm hơn. Ăn thực phẩm chiên xào sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho da, gây mụn trứng cá, viêm nang lông và quầng thâm mắt. Ngoài ra, do sự trao đổi chất trong kỳ kinh nguyệt chậm lại, ăn đồ chiên xào sẽ khiến chất béo tích tụ trong cơ thể nhiều hơn, rất dễ phát phì.

7. Làm "chuyện ấy"

Để tránh bị viêm nhiễm vùng kín, lây lan vào cổ tử cung, bạn tốt nhất nên tránh quan hệ trong những ngày này.

8. Ăn đồ quá mặn

Thức ăn quá mặn khiến cho lượng muối và nước trong cơ thể tăng cao, trước kỳ kinh nguyệt bạn dễ bị đau đầu, kích động, nóng giận…

9. Uống trà đặc, cà phê

Hàm lượng caffeine trong thức uống này cao sẽ kích thích thần kinh, tim mạch, dẫn đến đau bụng kinh, nguyệt san kéo dài…

10. Ăn rau quả sống, uống đồ lạnh

Thực phẩm quá lạnh sẽ làm giảm tốc độ lưu thông máu, ảnh hưởng đến các cơn co thắt tử cung, ra máu không đều, gây thống kinh.

11. Hát Karaoke

Dây thanh quản của bạn gái trong kỳ "đèn đỏ" cũng trở nên mỏng manh hơn. Vì vậy, hát karaoke nhiều lần vào những thời điểm này sẽ dễ vỡ mao mạch dây thanh quản, giọng khàn đặc.

12. Làm xét nghiệm

Trong kỳ kinh, ngoài các xét nghiệm phụ khoa, xét nghiệm nước tiểu, bạn không nên làm xét nghiệm điện tâm đồ, xét nghiệm máu, vì dễ bị sai lệch dữ liệu dẫn đến kết quả xét nghiệm không chuẩn xác.

Theo iOne
people like INLOOK.VN fanpage