Bạn đang ở đây

10 thói quen hàng ngày là “sát thủ” với con người

Những thói quen bạn làm hàng ngày như sấy tóc, sử dụng máy tính, tắm gội...tưởng như đơn giản nhưng lại đang "giết chết" bạn một cách từ từ.

 

Không thoa kem chống nắng: Nếu đi ra ngoài mà không thoa kem chống nắng sẽ dần hủy hoại làn da của bạn. Không chỉ bảo vệ da khỏi các tia UV gây hại, kem chống nắng còn giúp da bạn trông tươi trẻ hơn.

Sấy tóc: Sức nóng của máy sấy có thể làm các liên kết hydro trong tóc bạn bị hư hỏng và dẫn đến tóc dễ bị gãy rụng.

Cắn bút chì: Thói quen này không an toàn chút nào. Cắn bút chì hoặc bất kỳ loại bút nào đều có thể hủy hoại răng của bạn và thay đổi vị trí của chúng.

Sử dụng máy tính: Sử dụng máy tính hàng ngày có thể gây hại sức khỏe của bạn. Độ sáng của màn hình máy tính có thể gây nhức mỏi mắt và đau đầu. Một số loại máy tính còn có chất độc gây tổn thương thần kinh.

Tắm hàng ngày: Việc duy trì tắm đều đặn với nước nóng cùng với dụng cụ tắm sẽ bào mòn đi lipid giúp duy trì độ ẩm của làn da.

Ăn bỏng ngô: Bỏng ngô có thể mắc lại trên răng bạn và gây viêm nhiễm. Ngoài ra, khi cắn phải hạt ngô có thể sẽ làm rạn nứt răng của bạn.

Ăn chanh: Các axit có trong quả chanh sẽ ăn mòn men răng của bạn và khiến răng dần dần bị phá hủy nếu bạn ăn chanh thường xuyên.

Chạy bộ: Chạy bộ nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm khớp, đặc biệt là ở đầu gối của bạn.

Ngồi văn phòng: Nguy cơ mắc bệnh tim sẽ tăng 64% nếu bạn ngồi ở bàn làm việc quá 6 giờ đồng hồ một ngày.

Đeo tất khi ngủ: Đeo tất khi ngủ sẽ ngăn cản sự trao đổi khí của các tế bào của cơ thể. Điều này không chỉ hủy hoại các tế bào da mà cả tế bào não bộ của bạn.

Theo Lao Động

people like INLOOK.VN fanpage