Bạn đang ở đây

Xe Ford gây tai nạn ngay tại triển lãm ô tô Việt Nam

Vụ tai nạn xảy ra tại khuôn viên triển lãm Giảng Võ, Hà Nội sáng 30/9. Chiếc xe Focus mới của Ford Việt
Nam đã mất lái, lao thẳng vào hàng rào chắn bằng vải ngăn cách 2 khu thử xe Ford và Honda, xoay vòng rồi va chạm vào phần đuôi xe Civic đang dừng đón khách thử xe trong khu vực của Honda Việt Nam.

 

Theo các nhân chứng, chiếc Ford Focus đã xoay vòng kèm theo tiếng rít mạnh sau khi lao ra khỏi hàng rào dây vải của khu thử xe Ford. Trước khi đâm vào đuôi xe Civic, chiếc Focus đã đâm phải hai bố con đang đi bộ và một chuyên gia người Nhật làm việc cho Honda Việt Nam.

 Vụ tai nạn liên quan đến chiếc Focus mới khiến nhiều khách hàng băn khoăn về độ an toàn cho tính năng tự lùi vào chỗ đỗ của mẫu xe này.

 

Nguyên nhân của vụ tai nạn được cho là liên quan đến tính năng tự lùi xe vào chỗ đỗ trên chiếc Ford Focus mới. Theo đó, trong thao tác tự động đỗ xe, người lái hoàn toàn phó mặc quá trình đánh lái cho máy tính trên xe, bản thân chỉ việc điều khiển chân phanh và cần số (lùi R hoặc đỗ P). Tuy nhiên, vị khách hàng thử xe của Ford Việt Nam có thể đã nhấn nhầm chân ga, khiến xe lao đi với tốc độ nhanh ngoài ý muốn. Nhân viên của Ford ngồi bên cạnh chỉ kịp kéo phanh tay, sau đó chiếc xe xoay vòng rồi va đập vào một số khách tham quan trước khi tông mạnh vào chiếc Honda Civic.

Liên hệ với Ford Việt Nam để tìm hiểu về nguyên nhân vụ tai nạn liên quan đến chiếc Focus mới và tính an toàn của công nghệ tự lùi vào chỗ đỗ, hãng này cho biết vẫn đang thu thập thông tin và sẽ công bố sự việc trong thời gian sớm nhất.

Cũng liên quan đến vụ tai nạn xảy ra tại triển lãm ô tô Việt Nam 2012, nhiều khách hàng đã bày tỏ sự không hài lòng về cách bố trí thử xe Ford và Honda trong khuôn viên triển lãm. Theo đó, khu vực thử xe quá hẹp và đông người qua lại, vì thế rất khó đảm bảo an toàn cho khách tham quan. Ban tổ chức triển lãm hiện cũng chưa đưa ra bình luận nào về sự việc.

 

Theo Nguyễn Hân/ Infornet

people like INLOOK.VN fanpage