Bạn đang ở đây

Trương Thanh Hải bật mí về BST “phát sáng”

“Cả khán phòng sẽ tối đặc, chỉ những ánh sáng phát ra từ bộ sưu tập dẫn dắt người xem vào một thế giới khác, lạ lẫm”, nhà thiết kế Trương Thanh Hải nói về bộ sưu tập anh tham gia Đẹp Fashion show 10 vào tối 15/10 tới.

Nhà thiết kế Trương Thanh Hải - một trong 10 nhà thiết kế tham gia

Đẹp Fashion show 10


Gam màu trắng đã theo anh từ những bộ sưu tập đầu tiên khi anh mới bước chân vào con đường thiết kế cho đến tận bây giờ. Vì sao anh chọn màu trắng như một điểm nhấn trong các bộ sưu tập của mình?
Cho đến thời điểm này thì màu trắng đối với tôi luôn mới lạ và có sức hút. Chẳng hạn bộ sưu tập lần này, tôi lại “chơi” màu trắng trong ánh sáng black light. Cứ tưởng mình đã quá hiểu rõ sắc này, thế mà tôi lại gặp một tai nạn “nghiêm trọng”, khiến tôi phải tốn hàng trăm mét vải, bỏ phân nửa bộ sưu tập và làm lại từ đầu.

Nguyên nhân là màu trắng trong ánh sáng đen rất khác lạ, cần phải có những chất liệu đặc biệt và kỹ thuật đặc biệt để thời trang vùng vẫy trong ánh sáng.
Lý do tôi chọn màu trắng đơn giản chỉ vì nó hợp với sáng tạo cua mình và khách hàng mà mình muốn hướng đến. 

Mẫu của Trương Thanh Hải


Anh đã bao giờ “gặp lại” chính mình trong các bộ sưu tập?
Trong sáng tạo cái mới là điều quan trọng. Tuy nhiên sự nhất quán và giữ vững phong cách, cái riêng của mình càng quan trọng hơn. Khi tôi còn tư duy tìm tòi những cái mới trên cái mình đã có, thì tôi sẽ không bao giờ sợ lặp lại chính mình.

 

Vắng bóng trên các sàn diễn thời trang lớn trong và ngoài nước từ nhiều năm nay, điều gì khiến anh lựa chọn Đẹp Fashion show 10 (DFS10) cho sự “tái xuất” của mình? Và BST đánh dấu sự trở lại lần này có gì đặc sắc?
Thời gian vừa qua tôi ưu tiên hơn cho kinh doanh. Khi mà các sàn diễn thời trang hoạt động khá nhàm chán, và bản thân tôi cũng chưa có gì mới hay hứng thú để xuất hiện.
Khi nhận lời mời tham gia DFS 10, ngoài ý nghĩa đặc biệt của chương trình mà tôi rất yêu thích, thì ý tưởng của BST lần này đã cuốn hút tôi. Các bạn sẽ chứng kiến trên sàn diễn một không gian đầy mê hoặc. Bộ sưu tập với các hình khối 3D, mang nét hoàng gia… là sự khắc họa rõ nét sự tưởng tượng của tôi về sự sống sau cái chết. Tôi dùng màu trắng và đèn black light tạo hiệu ứng illumination (phát sáng) và bộ sưu tập được phát triển theo xu hướng futuristic romance (lãng mạn vị tương lai).

Người mẫu trong show của tôi cũng rất quan trọng. Họ không trình diễn bằng gương mặt, ánh mắt mà bằng những chuyên động trên cơ thể, cách pose dáng, và từng bước chân sẽ ghi dấu ấn sâu đậm về thị giác với khán giả.

Và đương nhiên ánh sáng cũng góp một phần quan trọng không kém. Cả khán phòng sẽ tối đặc, và chỉ những ánh sáng phát ra từ bộ sưu tập dẫn dắt người xem vào một thế giới khác, lạ lẫm.

 

Anh kì vọng điều gì ở DFS 10 lần này?

Tôi hy vọng DFS thành công lớn với ê kíp của mình, có một chặng đường xa hơn, để tạo một cầu nối cho những ý tưởng sáng tạo thời trang của nhà thiết kế Việt Nam đến được với những người mộ điệu.

 

Cảm ơn anh và chúc anh thành công!

Theo VNMedia

people like INLOOK.VN fanpage