Bạn đang ở đây

Trung Quốc: Hàng loạt kem trắng da chứa thủy ngân

Hàng loạt mỹ phẩm trắng da của Trung Quốc bị phát hiện chứa lượng thủy ngân cao gấp hàng chục nghìn lần mức cho phép. Có người bôi kem mấy tháng đã bị ngộ độc.

Đài CCTV Trung Quốc hôm 14/5 đưa tin, một số loại kem dưỡng trắng da và trị tàn nhang của hai hãng GuYun và RongGuFei có chứa hàm lượng thủy ngân 39.453 mg/kg và 64.117 mg/kg, cao gấp hàng chục nghìn lần so với tiêu chuẩn quốc gia là dưới 1 mg/kg. Các sản phẩm này sản xuất tại thành phố Quảng Châu (Quảng Đông) và thành phố Trịnh Châu (Hà Nam), được bày bán rộng rãi trên các trang mạng điện tử như Taobao.com với giá 40 NDT (hơn 6 USD)/sản phẩm.

Gần 1/4 mỹ phẩm trắng da Trung Quốc chứa quá nhiều thủy ngân.

 

Gần 1/4 mỹ phẩm trắng da Trung Quốc chứa quá nhiều thủy ngân.
 

Một khách hàng họ Vương ở Sơn Tây sau khi sử dụng sản phẩm trắng da loại bỏ tàn nhang của hãng GuYun từ tháng 10/2011 đã được chuẩn đoán ngộ độc thủy ngân. Trong máu của cô chứa 36 mg thủy ngân/ml, gấp 10 lần bình thường.

Theo y học, ngộ độc thủy ngân sẽ dẫn đến bệnh thận và làm tổn thương đến hệ thống thần kinh. Hồi tháng trước theo khảo sát của tổ chức bảo vệ môi trường, 23% kem trắng da và trị tàn nhanh bán trên thị trường Trung Quốc có chứa lượng thủy ngân vượt quá mức quy định.


Theo Đất Việt

 
people like INLOOK.VN fanpage