Bạn đang ở đây

Toyota dồn lực vào ô tô điện

Toyota cam kết sẽ đầu tư 2 tỷ USD trong giai đoạn 2021-2025 nhằm giúp Indonesia xây dựng nền công nghiệp sản xuất ô tô điện (EV), trong đó bao gồm cả kế hoạch giới thiệu ít nhất 10 mẫu ô tô chạy điện tới người tiêu dùng tại quốc gia Đông Nam Á.

Lãnh đạo hãng ô tô Nhật Bản khẳng định đã đặt mục tiêu biến Indonesia thành trung tâm xuất khẩu các sản phẩm của mình, không chỉ cho khu vực ASEAN mà cả các thị trường khác.

Indonesia cũng đề nghị Toyota xây dựng nhà máy luyện kim riêng để tinh chế nguyên liệu sản xuất pin xe điện, đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ công ty về mặt chính sách, cung cấp các ưu đãi tài chính và phi tài chính.
 
 
Trước đây, Tổng thống Indonesia Joko Widodo từng bày tỏ tham vọng biến Indonesia thành trung tâm ô tô chạy điện của châu Á với mục tiêu bắt đầu sản xuất loại xe này vào năm 2022 và chiếm 20% tổng sản lượng ôtô của đảo quốc này vào năm 2025. Trong phỏng vấn với Reuters hồi tháng 11, Tổng thống J. Widodo cũng tiết lộ, Jakarta đang đàm phán với tập đoàn xe điện Tesla (Mỹ) với tham vọng biến Indonesia trở thành một trong những quốc gia sản xuất pin xe điện lớn nhất thế giới.
 
Ngoài Toyota, Hyundai cũng đang theo đuổi kế hoạch đầu tư 880 triệu USD để phát triển việc sản xuất xe điện tại Indonesia.
 
Theo facebook.com/nguyenthuchoanglinh
people like INLOOK.VN fanpage