Bạn đang ở đây

Siêu mẫu quốc tế giữ dáng bằng cách... ăn giấy lụa

Đây là tiết lộ của cựu biên tập viên tạp chí Vogue Australia, Kirstie Clements.

Bà Kirstie Clements bị sa thải vào tháng 5 năm ngoái sau 25 năm gắn bó với tờ tạp chí. Trong một cuốn sách viết về những câu chuyện hậu trường của ngành công nghiệp thời trang, bà Kirstie khẳng định, nhiều chân dài chấp nhận bỏ đói bản thân trong nhiều ngày và phải ăn giấy lụa để cầm hơi. Để có thể casting thành công ở những show diễn lớn, họ phải làm mọi cách để thân hình vốn đã mỏng manh của mình trở nên mỏng hơn nữa.

Kirstie Clements (phải), cựu biên tập viên tạp chí Vogue, tiết lộ những bí mật khó tin của làng mẫu.

Trong cuốn sách gây tranh cãi mang tên The Vogue Factor, cựu biên tập viên thời trang Kirstie Clements cho biết, bà từng có cơ hội làm việc với một siêu mẫu trong ba ngày (để thực hiện một shoot hình). Trong suốt khoảng thời gian này, cô siêu mẫu không ăn bất cứ thứ gì. Đến ngày cuối cùng, cô gần như chỉ có thể đứng, không di chuyển được và cố giữ cho mắt không nhắm lại.

Trong lịch sử làng thời trang, đã có không ít người mẫu chết khi tuổi còn rất trẻ chỉ vì kiêng ăn rồi dẫn đến chứng biếng ăn. Người mẫu Brazil Ana Carolina Reston qua đời năm 2006 khi mới tròn 22 tuổi. Lúc qua đời, Ana chỉ nặng 40kg trong khi chiều cao của cô là 1m72.

Đây là một cuốn sách gây tranh cãi bởi nó phản ánh mặt trái của ngành thời trang phía sau sàn catwalk.

Ngày 2/8/2006, người mẫu Uruguay Luisel Ramos cũng đã bị ngất và đột tử ngay trên sàn catwalk. Nguyên nhân cái chết được xác định là suy tim vì thiếu ăn. Gần đây nhất, hồi tháng 5/ 2012, người mẫu tuổi teen xinh đẹp của nước Anh Bethaney Wallace cũng qua đời vì mắc chứng rối loạn ăn uống suốt 3 năm.

 

Theo Infonet

people like INLOOK.VN fanpage