Bạn đang ở đây

Siêu mẫu Hạ Vy ám chỉ Trang Trần "tố dâm" để nổi tiếng?

Tôi biết "không có lửa thì sẽ không có khói". Nhưng chuyện "lửa khói" hay nói trắng ra là "bán dâm" của người mẫu, nếu không có ai đó nói ra thì sẽ không đến mức gây hoen ố như bây giờ. Như vậy, rõ ràng, người "vạch áo" đó cũng đang muốn vin vào cái "lửa khói" này để mà đánh đu tên tuổi chứ chẳng phải là người cao thượng gì.

>Phùng Ngọc Huy tình tứ với Mai Phương
>Kỳ nghỉ yên bình ở Hòn Ông
>Xu hướng váy cưới mùa hè 2012

Tố dâm để nổi tiếng

- Chưa bao giờ trong giới người mẫu xuất hiện nhiều scandal tai tiếng như hiện nay. Hết lộ hàng, khoe nội y, tố nhau bán dâm lại đến đánh nhau... Là người trong cuộc, chị nhìn nhận gì về thực tế này?
 

- Đây là một thực tế, không chỉ có những người làm nghề chân chính mà cả những người yêu thời trang đều nhìn thấy và bức xúc. Nếu theo dõi báo mạng, dường như không ngày nào là không có mọt scandal lớn hoặc nhỏ nào đó của giới showbiz.
 

Trong số những thông tin đó, tôi chưa bao giờ cảm thấy hài lòng với những thông tin đề cập đến chuyện "người đẹp với đại gia". Mặc dù tôi dám quả quyết rằng, đã theo nghề này rồi mà không có tiền thì không ai có thể sống được hết. Ai dám tự hào vỗ ngực nói rằng: tôi không có tiền nhưng tôi vẫn sống được thì người đó quá giỏi.
 

inlook.vn - hình ảnh

 

Nhưng không phải người mẫu nào cũng cặp với đại gia hoặc bán dâm để sống. Có không ít bạn theo nghiệp model hiện nay đang rất lầm tưởng hoặc ngộ nhận: chỉ cần bước chân vào nghề người mẫu là tôi đã có thể thay đổi được cuộc đời. Chỉ cần tôi được bước chân lên sàn diễn và buổi diễn đó tôi được báo chí chụp hình, nhắc tên... là tôi nổi tiếng, tôi được xem là người mẫu. Hoàn toàn không phải như thế.
 

Thêm một vấn đề nữa, vấn đề "tố dâm". Tôi cho đây là mặt trái của nghề và nếu không khêu ra thì mọi người vẫn nhìn nhận thấy hết tất cả.
 

Trong mớ hỗn độn ấy, theo quy luật đào thải, nếu ai thông minh và bản lĩnh sẽ vượt qua được những cạm bẫy nhơ nhuốc ấy, còn ai kém thông minh hoặc không kiềm chế được những dục vọng của mình thì sẽ chui xuống vũng bùn.
 

Tôi biết "không có lửa thì sẽ không có khói". Nhưng chuyện "lửa khói" hay nói trắng ra là "bán dâm" của người mẫu, nếu không có ai đó nói ra thì sẽ không đến mức gây hoen ố như bây giờ. Như vậy, rõ ràng, người "vạch áo" đó cũng đang muốn vin vào cái "lửa khói" này để mà đánh đu tên tuổi chứ chẳng phải là người cao thượng gì.
 

Đó cũng là một trong những lý do lý giải vì sao hiện nay có rất nhiều người thích phát ngôn gây sốc hoặc những tiết lộ không hay ho gì về giới mình để nhanh được nổi tiếng.
 

- Nhiều mẫu hiện nay đang lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ. Theo chị, việc này sẽ dẫn đến hậu quả nào?
 

- Một vấn đề khác mà tôi thấy nữa đó là các bạn trẻ hiện nay quá lạm dụng phẫu thuật để đi làm nghề. Đó cũng là lý do khiến đội ngũ model đang ngày càng thừa vòng một mà lại thiếu chiều cao. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến người mẫu nước mình gặp nhiều khó khăn khi bước chân lên sàn diễn thời trang thế giới.
 

Vì khi người mẫu Âu tìm đến người mẫu Việt Nam là họ thích cái lạ, thích nét Á Đông thể hiện rõ trên khuôn mặt và hình thể của từng người. Nhưng vì phẫu thuật thẩm mỹ quá nhiều nên những nét bản thể, nguyên thủy Á Đông đó cũng bị mất đi... mất đi thì còn gì là đặc trưng, độc đáo để những người nước ngoài họ thích thú, săn lùng nữa.
 

inlook.vn - hình ảnh

Siêu mẫu Hạ Vy
 

Theo tôi, những việc đó hoàn toàn không cần thiết. Nếu bạn thật sự yêu nghề, có một vẻ đẹp trời phú tại sao không tự phát triển cái đó của mình lên để chạm gần tay hơn với nghề, để được mọi người tâm phục khẩu phục tài năng của mình, mà lại đi "tố dâm", đi khoe hàng, cặp với đại gia... để rồi phải gánh sự nổi tiếng kèm theo tai tiếng.
 

Thế nên, các bạn trẻ khi bước vào nghề người mẫu nên cân nhắc thật kỹ càng, đừng vì sự phát triển của cá nhân mình mà làm ảnh hưởng đến những người "trong sạch" khác.
 

Bên cạnh đó, tôi cũng muốn đề cập đến chuyện vì sao người ta nói nghề người mẫu nhiều cạm bẫy, nhiều thế nọ thế kia nhưng trong thời gian gần đây nghề này vẫn phát triển rất tốt. Chúng ta vẫn phải nhìn nhận một thực tế bên cạnh những phần tử "con sâu" thì vẫn có những người đang ngày đêm tâm huyết để làm sao thời trang Việt Nam vươn tầm quốc tế.
 

Nhiều người bán rẻ mình, lại còn vênh mặt với đời
 

- Vậy theo chị, chuyện các bạn trẻ hiện nay "ghiền" scandal chính là vì ngộ nhận và lầm tưởng?
 

- Thực tế này không chỉ tôi biết đâu mà ngay cả các bạn thích scandal, các bạn ấy cũng biết luôn. Tôi cho đây đang là một trào lưu đang nở rộ quá đáng. Nhiều người lớn tuổi, khi theo dõi các scandal đã nói luôn rằng, con cháu họ mà như thế thì họ từ luôn, không bao giờ chấp nhận cái kiểu đánh đổi rẻ tiền, phi nghệ thuật như thế.
 

Nhiều người nghĩ làm nghệ thuật dễ lắm, làm nghệ thuật kiếm được nhiều tiền lắm, không đổ mồ hôi sôi nước mắt đâu... nên ai cũng kéo nhau vào. Kéo nhau vào rồi mới nhìn thấy mọi việc không đơn giản chút nào trong khi đó tài năng của mình thì chỉ có hạn.
 

Nhiều người còn đủ tỉnh táo để kịp rút chân ra nhưng nhiều người lỡ thích sự xa hoa, phù phiếm rồi nên chấp nhận bán rẻ mình cho scandal này nọ. Sau scandal đó họ lại cho mình đã nổi tiếng, tự cho phép mình vênh mặt với đời.
 

Theo cảm nhận của tôi, giới zhowbiz Việt Nam hiện nay nhiều scandal hơn là thành tích. Nếu để ngồi lại rồi tích đầu dòng các scandal thì nó sẽ dài dằng dặc. Riêng giới người mẫu, tôi nhận thấy các bạn trẻ hiện nay sở dĩ thích dính vào scandal là do thừa bạo gan mà thiếu thực lực. Sự thừa bạo gan đó biểu hiện ở chỗ bất chấp tất cả để làm những hành động khác người hòng đưa tên tuổi mình lên, bất kể những người xung quanh bị ảnh hưởng ra sao.
 

Tôi kịch liệt lên án những người đến với nghề bằng những chiêu trò ấy. Họ không chỉ làm ảnh hưởng đến những người làm nghề chân chính mà còn kích thích sự bắt chước của những người "tài năng có hạn, thủ đoạn vô biên".
 

Tôi dám cá là rất nhiều người khi đến với scandal đều có chung suy nghĩ: "cô kia nhờ scandal mà nổi tiếng tại sao mình không làm", "cô kia nổi được tai sao mình không"... Vô hình trung, chẳng ai chịu đi lên bằng thực lực cả vì cứ nghĩ "tôi đã có scandal làm cứu cánh".

 

inlook.vn - hình ảnh

Người mẫu Trang Trần nổi tiếng với biệt danh "người đẹp tố dâm".
 

Tôi không bao giờ chấp nhận được những con người như thế. Và với cương vị làngười đứng đầu một công ty người mẫu thì tôi cũng không bao giờ chấp nhận các học viên, đàn em của tôi nổi tiếng bằng scandal, bằng chiêu trò, tiểu xảo. Bằng mọi giá, tôi sẽ giúp các em đi lên bằng thực lực, không năm này thì năm sau.
 

"Con sâu" có làm hỏng "nồi canh"
 

- Nhưng nếu mình cứ dễ dãi để scandal tồn tại và phát triển thì khác nào để chính những người thủ đoạn "giết chết" người tài năng?
 

- Nghề nào cũng luôn phải dối diện với hai mặt, trái và phải, tích cực và tiêu cực. Về mặt trái, chính những thành phần ghiền scandal đó sẽ làm liên lụy rất lớn đến những người có tài năng thật sự. Đó là những bước cản lớn khiến model Việt Nam rất khó để xứng tầm thế giới.
 

Tuy nhiên, rất may những người đó hiện vẫn chỉ chiếm số ít. Trong 100 người theo nghề người mẫu đấy thì vẫn có hơn ½ thực sự đến với nghề bằng cái tâm, họ khẳng định mình bằng tài năng và thực lực của họ. Chính những người đó là nhân tố thúc đẩy sự phát triển của nghề người mẫu và không để cho những "con sâu" làm hỏng cả "nồi canh".
 

Một điều quan trọng nữa là nên nuôi dưỡng các người mẫu trẻ trong một môi trường lành mạnh, giáo dục cho họ ý thức một cách nghiêm túc về giá trị của bản thân và giá trị của nghề mà mình sẽ theo. Có như thế, người mẫu trẻ mới bớt những ảo tưởng, bớt sự dễ dãi và thực sự nghi ngại mỗi khi nghĩ đến chiêu đi lên bằng scandal.
 

Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý văn hóa nên có những chế tài, quy chế phạt thật nặng đối với những người chuyên lợi dụng scandal phản cảm để đánh bóng tên tuổi. Chẳng hạn, phạt cấm biểu diễn 6 tháng đối với những người cố tình lộ hàng, khoe những hành ảnh phản cảm.
 

Hoặc tước đoạt danh hiệu người mẫu đối với những người lợi dụng truyền thông để đem những chuyện đời tư không có thật ra làm scandal. Mạnh tay hơn nữa, trong một năm, người mẫu trẻ nào có quá nhiều scandal tai tiếng thì sẽ bị cấm hành nghề...

Đối với những người như thế, chỉ có những biện pháp mạnh tay mới giúp họ tỉnh ngộ, bớt ảo tưởng và manh động.

Theo Gia đình & Xã hội
people like INLOOK.VN fanpage