Bạn đang ở đây

Rộ lên nghi án BST của Lý Quý Khánh tại ĐFS là sản phẩm "copy"

Một số cư dân mạng đã lên tiếng trước những điểm tương đồng đến kỳ lạ giữa một vài thiết kế trong BST Haute Couture mới nhất của NTK Lí Quý Khánh và BST Xuân/Hè 2012 của NTK Phương My.
Mới đây, trong đêm diễn đầu tiên của ĐFS 11, NTK Lí Quý Khánh đã tạo một ấn tượng mạnh mẽ với giới thời trang bằng một BST thời trang ý niệm đầy bay bổng, cổ điển; đặc biệt là với 2 thiết kế váy mở màn được mô phỏng theo hình tượng quý tộc châu Âu thời xưa. Ngoài chất liệu mới lạ là vải, giấy và gọng sắt; phom dáng của những thiết kế váy trong BST cũng cực kỳ cuốn hút khán giả yêu thời trang bởi ngoài tính sáng tạo, chúng còn tôn hoàn hảo vòng 2 của người mặc, đồng thời che giấu được khuyết điểm về vòng 1 cũng như vòng 3.
 
Rộ lên nghi án BST của Lý Quý Khánh tại ĐFS là sản phẩm "copy" 1
Minh Hằng đóng vai trò mở màn BST của NTK Lí Quý Khánh trong một thiết kế váy được lấy cảm hứng từ hình ảnh những tiểu thư quý tộc châu Âu thời xưa.

Rộ lên nghi án BST của Lý Quý Khánh tại ĐFS là sản phẩm "copy" 2
 
Thế nhưng, ngay sau màn ra mắt đầy thú vị, một vài khán giả tinh tường đã nhận ra những điểm tương đồng đến kỳ lạ giữa 2 thiết kế chủ đạo trong BST của Lí Quý Khánh với một vài thiết kế trong BST Xuân/Hè 2012 của NTK Phương My - một cái tên khá xa lạ trong làng thời trang Việt Nam nhưng lại có những thành tựu được ghi nhận tại làng thời trang Mỹ. Và ngay lập tức, nghi án "đạo nhái" đã được dấy lên và lan tỏa với tốc độ chóng mặt.
 
Rộ lên nghi án BST của Lý Quý Khánh tại ĐFS là sản phẩm "copy" 3
Một cư dân mạng đã phát hiện ra sự tương đồng đến đáng nghi giữa thiết kế mới nhất của Lí Quý Khánh với thiết kế từ mùa Xuân/Hè 2012 của NTK Phương My.

Rộ lên nghi án BST của Lý Quý Khánh tại ĐFS là sản phẩm "copy" 4

Ca sĩ nổi tiếng Văn Mai Hương cũng đồng tình với nghi án "đạo nhái" được đưa ra.

 
 
Thực chất, khó có thể quy kết những "đứa con" của Lí Quý Khánh có phải là "hàng đạo nhái" hay không bởi thời trang luôn có sự luân chuyển và những vòng lặp. Thế nhưng, sự giống nhau quá mức cùng khoảng thời gian giao điểm giữa 2 BST tương đối ngắn: chỉ trong vòng 1 năm đã khiến dấy lên sự nghi ngờ cao độ trong lòng các tín đồ thời trang. Đây cũng là một điều hơi trái khoáy bởi từ trước đến nay, các NTK Việt Nam luôn bị soi xét bởi sự sáng tạo của họ bị nhận định là ảnh hưởng rất nhiều bởi phong cách của các NTK danh tiếng trên thế giới; còn việc "học hỏi" giữa những NTK trong nước với nhau thì đúng là chưa mấy có tiền lệ.

Rộ lên nghi án BST của Lý Quý Khánh tại ĐFS là sản phẩm "copy" 5
Ngoại trừ sự khác biệt về chất liệu, phom dáng của 2 chiếc váy - 1 của NTK Lí Quý Khánh (bên trái) và 1 của Phương My (bên phải) - giống nhau đến 90%.

Rộ lên nghi án BST của Lý Quý Khánh tại ĐFS là sản phẩm "copy" 6
Thậm chí đến chi tiết chiếc nơ bên dưới chân váy cũng tương đồng đến khó hiểu. Chính điều này đã làm dấy lên nghi ngờ trong lòng các tín đồ thời trang Việt.

 
 
Được biết, Phương My là một trong số những NTK trẻ hiếm hoi của Việt Nam đã có những thành tựu được ghi nhận tại làng thời trang Mỹ. Chị không chỉ thiết kế, kinh doanh thời trang mà còn làm stylist cho một số tạp chí danh tiếng như Vogue, Harper’s Bazaar, Elle... Có không ít công chúng yêu thời trang tại Việt Nam đã bị thu hút bởi tài năng của chị khi chiêm ngưỡng BST Xuân/Hè 2012 được lấy cảm hứng từ những quý tiểu thư kiều diễm của nước Pháp cổ xưa, với các thiết kế váy được tạo khung cố định nhưng không hề cứng nhắc mà vẫn tạo được sự uyển chuyển, mềm mại theo mỗi bước đi. Cách đây không lâu, Linh Nga - một trong những vedette trong show diễn của NTK Lí Quý Khánh đã từng đi dự sự kiện trong một thiết kế váy của NTK Phương My.

Rộ lên nghi án BST của Lý Quý Khánh tại ĐFS là sản phẩm "copy" 7
Linh Nga - một trong những veddett trong show diễn của Lí Quý Khánh cũng đã từng dự sự kiện với một thiết kế của Phương My.
 
Rộ lên nghi án BST của Lý Quý Khánh tại ĐFS là sản phẩm "copy" 8
 
Rộ lên nghi án BST của Lý Quý Khánh tại ĐFS là sản phẩm "copy" 9
Ngay tại phần xuất hiện trên thảm đỏ của ĐFS 11, cô cũng diện một thiết kế váy của NTK trẻ tài năng này.
 
Hiện, công chúng đang chờ đợi một lời giải thích thích đáng từ NTK Lí Quý Khánh khi trong một show diễn, sự trùng lặp ý tưởng không chỉ diễn ra một lần. Trong vài năm trở lại đây, các NTK Việt luôn vướng phải nghi án "ăn cắp ý tưởng" hay "xào ý tưởng" thiết kế. Và với bằng chứng vô cùng thuyết phục như trên, NTK Lí Quý Khánh cũng khó mà đưa ra lời giải thích hợp lí hay vịn vào cớ "trùng ý tưởng".
 
 
Theo TTVN
people like INLOOK.VN fanpage