Bạn đang ở đây

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P2)

Tiếp tục cùng những gợi ý màu sắc tương thích với phong cách của các cô nàng mệnh Thổ và Thủy.

Trong cuộc sống, ngoài việc lựa chọn màu sắc phù hợp theo sở thích, đôi khi bạn cũng nên chú ý đến sự tương quan của phong thủy và màu sắc trong trong phục của bạn. Bởi, theo quan niệm Á Đông, chọn màu sắc trang phục đúng theo ngũ hành sẽ giúp công việc luôn gặp may mắn, thuận lợi, giảm thiểu những khó khăn… Tuy không đến mức phải áp dụng hàng ngày, nhưng trong những dịp đặc biệt quan trọng, chọn màu sắc trang phục hợp mệnh phần nào giúp bạn thêm phần tự tin. Để nắm rõ điều đó, bạn cần nghía qua một vài gợi ý lựa chọn trang phục dưới đây.

 
Thủy
 
Với nguyên tố tượng trưng là nước, mệnh Thủy ẩn chứa sự hài hòa, trôi chảy, trong sạch và tĩnh lặng. Màu sắc gắn liền với nước, đại dương là màu xanh dương, cũng là màu của người bản mệnh Thủy. Xanh dương thể hiện sự long lanh và nguy nga nhất trong các yếu tố về màu sắc. Màu sắc này mang lại cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu, nhưng cũng dễ tạo ra cảm giác nhàm chán nếu lạm dụng. Vì vậy, hãy tận dụng mọi sắc xanh đang cực kỳ được ưa chuộng trong làng thời trang thế giới như xanh cobalt, xanh hoàng gia, xanh hải quân, xanh baby blue... tùy vào độ trắng của làn da mà bạn có thể ứng dụng cho mình sắc xanh phù hợp nhất. Với những cô nàng da hơi ngăm thì sắc xanh baby blue là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P2) 1
 
Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P2) 2
 
Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P2) 3

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P2) 4

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P2) 5

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P2) 6
 
Do Kim sinh Thủy, nên sắc trắng hay bạc cũng phần nào mang lại nhiều may mắn bất ngờ cho cô nàng mệnh Thủy. Có điều, bạn nên phối trang phục tổng hòa giữa màu trắng và màu xanh. Đây là cách kết hợp vừa thời trang, nổi bật, lại mang đến sự sảng khoái và tươi trẻ cho bạn trong tiết trời mùa hè.
 
Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P2) 7

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P2) 8

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P2) 9
 
Một màu sắc tiêu biểu khác của mệnh Thủy là đen - màu sắc thể hiện sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo và sự tinh tế. Nó cũng đem đến sức mạnh và sự bảo vệ an toàn, hay được xem như màu của sự sang trọng, quyền lực. Mặc dù đem lại một cảm giác nặng nề nếu sử dụng quá tỉ lệ, nhưng màu đen vẫn luôn luôn là một màu không thể thiếu trong trang phục của nàng mệnh Thủy. Bạn nên phối nó cùng sắc trắng, tạ nên sự đối lập màu sắc kinh điển và không bao giờ nhàm chán. Các món phụ kiện ánh kim cũng nằm trong danh sách cực hữu ích của nàng mệnh Thủy.

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P2) 10

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P2) 11

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P2) 12

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P2) 13
 
Do Thủy không mấy hợp với Thổ và Mộc, bạn không nên dùng quá nhiều các màu vàng đất, nâu...
 
Thổ
 
Cuối cùng là mệnh Thổ, tức nguyên tố tượng trưng là đất đai. Sự mạnh mẽ và hài hòa của yếu tố Thổ trên trang phục sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và sự bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ của bạn. Màu sắc nổi bật nhất của mệnh Thổ là màu vàng nhạt hoặc vàng đất. Do màu vàng là màu nổi bật dễ nhận ra nhất nếu nhìn giữa một biển màu nên đây cũng là sắc màu giúp bạn bừng sáng. Nếu như mệnh Hỏa hay Kim là những tông vàng đậm, nhìn lâu thấy nhức mắt, thì sắc vàng nhạt hay vàng đất của mệnh Thổ khá dễ chịu và hiền hòa.
 
Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P2) 14
 
Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P2) 15

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P2) 16
 
Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P2) 17

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P2) 18

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P2) 19
 
Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P2) 20
 
Nâu sáng là màu của đất, cũng là màu của bản mệnh Thổ. Khác với vàng, nâu sáng không phải là màu nổi bật nhưng lại giúp bạn luôn thư thái, dễ chịu mỗi khi mặc trên người. Ngoài ra, do Hỏa sinh Thổ nên nàng mệnh Thổ cũng thoải mái diện các trang phục có màu đỏ, cam, hồng, tím... Trong đó, tím và vàng là bộ đôi màu sắc đối lập cá tính, giúp cho bạn có được vẻ ngoài vô cùng bắt mắt và sành điệu mỗi khi xuất hiện. Thủy và Thổ không mấy tương khác, bạn có thể mix màu vàng cùng xanh lam để tạo nên một công thức phối màu siêu thú vị trong ngày hè.
 
Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P2) 21

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P2) 22

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P2) 23
 
 
Màu sắc mang lại sự xui xẻo cho nàng mệnh Thổ là những tông màu xanh lá của mệnh Mộc.
 
Theo Trí Thức Trẻ
people like INLOOK.VN fanpage