Bạn đang ở đây

PHỐI ĐỒ HÈ VỪA TRENDY LẠI VỪA HỢP MỆNH NGŨ HÀNH (P1)

Dù bạn thuộc mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ thì đều có những sắc màu trang phục phù hợp, nhằm mang lại sự tự tin và may mắn cho chính bạn.

Từ xưa, tín ngưỡng ngũ hành đã trở thành một phần không thể thiếu của nền văn hóa Á Đông. Theo đó, ngũ hành bao gồm Kim (kim loại), Mộc (cây cối), Thủy (nước), Hỏa (lửa) và Thổ (đất đai). Trong đó, các yếu tố vừa thể hiện về tính chất, sự vận động biến đổi, vừa thể hiện vị trí trong không gian. Bất cứ một sự vật, hiện tượng nào đó trong tự nhiên hay trong xã hội đều có thể quy về một yếu tố nhất định, kể cả con người. Đặc biệt, giữa các yếu tố luôn có sự tương tác với nhau, hỗ trợ hoặc kìm hãm lẫn nhau; điển hình như Mộc sinh Hỏa, Hỏa khắc Kim... Có thể nói, lựa chọn màu sắc hợp với bản mệnh, tức là dựa trên mối quan hệ tương sinh, theo như tín ngưỡng lâu đời là một cách để mang lại sự may mắn, tự tin cho chính bản thân mình. Nếu bạn quan tâm đến những yếu tố này, nên lưu ý khi chọn màu sắc trang phục.

 
Cụ thể, trên cơ sở nhận thức về mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa các mệnh; chúng ta cần xử lý các mối quan hệ giữa mình với thế giới xung quanh sao cho có lợi nhất. Tức là hướng tới mối quan hệ tương sinh, sự hài hòa và tránh mối quan hệ tương khắc. Việc lựa chọn màu sắc trang phục cho hợp với bản mệnh cũng chính là như vậy. Cụ thể, màu sắc của trang phục cần ứng với mệnh có mối quan hệ tương sinh với mệnh theo đuổi của người mặc.
 
Kim
 
Màu sắc đặc trưng của Kim là màu trắng, vì vậy, trang phục mang lại may mắn cho bạn sẽ là những bộ váy/áo mang sắc trắng tinh khôi. Người mệnh Kim thường yêu cầu trong công việc cũng như trong cuộc sống sự chính xác, rõ ràng, logic và hiệu quả; vì vậy màu trắng là màu hợp hoàn hảo với người mệnh Kim bởi nó là biểu tượng cho sự giản dị và tinh khiết tuyệt đối. Ngoài ra, màu trắng còn mang ý nghĩa hòa giải, hòa bình, trung lập; mang lại cảm giác thanh bình, tươi mới cho người mặc. Tương tự, trắng bạc hay màu kem cũng khá hợp mệnh Kim.
 
Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 1
 
Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 2

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 3

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 4
 
Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 5
 
Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 6
 
Màu xám cũng là màu hợp mệnh Kim, bởi nó cũng thể hiện đầy đủ những tính cách của một người mệnh Kim: tinh tế, rõ nét, sâu sắc. Đặc biệt, do Thổ sinh Kim nên những trang phục ánh vàng rực rỡ cũng nằm trong diện "an toàn". Cuối cùng, sequin hay phụ kiện ánh kim là sự lựa chọn chuẩn không cần chỉnh cho người mệnh Kim.
 
Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 7

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 8

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 9

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 10

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 11
 
Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý rằng mệnh Hỏa "phá" mệnh Kim, nên những màu sắc nên hạn chế sử dụng bao gồm: màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím.
 
Mộc
 
Hầu hết những người thuộc mệnh Mộc đều sở hữu niềm yêu thích tiềm ẩn đối với màu xanh, đặc biệt là những sắc xanh lá, và đây cũng chính là màu sắc bản mệnh của họ. Những bộ trang phục hoặc phụ kiện màu xanh sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui, căng tràn sức sống hơn bao giờ hết. Màu xanh lá thể hiện sự tươi tắn, trong lành và mang lại cảm giác cho một điểm khởi đầu mới. Đây còn là màu sắc ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, giúp bạn đẩy lùi những hồi hộp và lấy lại cân bằng. Bạn có thể tận dụng nhiều sắc thái khác nhau của màu xanh như xanh rêu, xanh lục bảo ngọc, xanh nõn chuối... để khiến trang phục thêm phần đa dạng.
 
Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 12

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 13

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 14
 
Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 15
 
Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 16
 
Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 17
 
Màu nâu là màu của gỗ hay của đất đai, những yếu tố liên quan đến Mộc. Từ đây, những màu sắc như nâu socola, nâu đen, nâu sẫm... trở thành một phần không thể thiếu trong tủ đồ của người mệnh Mộc. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng màu nâu bởi màu sắc này có thể sẽ khiến bạn mất dần đi những tham vọng và mục đích hướng tới trong cuộc sống. Để thêm phần thời trang, bạn hãy ứng dụng bộ đôi màu sắc xanh biển - xanh lá, với hàm ý lấy Thủy (xanh biển) hỗ trợ cho Mộc (xanh lá). Hoặc, tông nâu và tông xanh lơ; bởi yếu tố Mộc của màu nâu và Thủy của màu xanh hỗ trợ nhau, nuôi dưỡng nhau cùng phát triển.
 
Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 18

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 19
 
Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 20

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 21

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 22
 
Các màu sắc không nên làm màu chủ đạo của trang phục là trắng, xám, kem, những sắc màu kim loại. Các gam màu nóng như màu đỏ cũng thực sự hợp với người mệnh Mộc.
 
Hỏa
 
Không cần giải thích cặn kỹ, chúng ta cũng hiểu rằng biểu tượng của mệnh Hỏa là ngọn lửa: đam mê, nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng. Sự cân bằng về yếu tố Hỏa trong trang phục sẽ mang đến cho bạn thêm sức sống, sự tự tin nhiều niềm vui, khả năng sáng tạo. Màu sắc gắn liền với mệnh Hỏa là màu đỏ. 
 
Màu đỏ vốn tiềm ẩn rất nhiều ý nghĩa. Sức mạnh của màu đỏ là sức mạnh của việc đánh thức những đam mê. Màu đỏ còn tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc trong truyền thống của nhiều quốc gia, là biểu tượng của tình yêu và lãng mạn. Thậm chí trong tín ngưỡng dân gian, các loại đá quý màu đỏ như hồng ngọc, hồng lựu ngọc cũng được tin rằng có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật. Có điều, màu đỏ còn đồng nghĩa với sự phá phách và hủy hoại nên bạn đừng bao giờ mặc "cả cây đỏ" trừ khi đó là một bộ đầm dạ hội lộng lẫy. Chỉ nên dùng nó vào một chi tiết cụ thể như áo hoặc quần/váy, hay nhấn nhá bằng phụ kiện, thay vì để sắc đỏ ngập tràn trên cả bộ trang phục.
 
Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 23
 
Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 24
 
Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 25
 
Nếu bạn cảm thấy màu đỏ quá "tức mắt" thì màu cam là sự thay thế hoàn hảo. Màu cam thường được gọi là màu "xã hội", bởi nó kiến tạo nên những năng lượng giúp bạn thoải mái thực hiện những cuộc hội thoại. Tương tự như màu đỏ, màu cam chỉ thích hợp để làm một điểm nhấn trên tổng thể. Các màu sắc khác như hồng, vàng đậm, san hô, tím cũng rất tốt cho người mệnh Hỏa. Màu sắc mang mệnh Thủy, tức màu đen và xanh dương, xám... không tốt cho mệnh Hỏa.
 
Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 26


Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 27

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 28
 
Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 29

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 30

Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 31
 
Phối đồ hè vừa trendy lại vừa hợp mệnh ngũ hành (P1) 32
 
 
 
Theo Trí Thức Trẻ
people like INLOOK.VN fanpage