Bạn đang ở đây

Ông Nguyễn Bá Thanh qua đời

Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh trút hơi thở cuối cùng lúc 12h12 ngày 13/2 sau hơn nửa năm điều trị bệnh rối loạn sinh tủy ở Singapore, Mỹ và Việt Nam.

Ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trung ương cho biết, Ban đang gấp rút hoàn tất các thủ tục để thông báo diễn biến tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh trong thời gian điều trị và tin ông Thanh đã qua đời lúc 12h12.

Khoảng 12h40. xe cấp cứu từ Bệnh viện Đà Nẵng đưa ông Thanh về nhà riêng. Hàng trăm người dân ngay lập tức đến túc trực trước cửa nhà ông. 

cuuthuong-JPG-8918-1423809199.jpg

Xe cấp cứu đưa ông Bá Thanh từ Bệnh viện về nhà riêng. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ít phút sau đó, lực lượng cảnh sát khu vực và giao thông được huy động. Họ yêu cầu những người bán hàng trước cửa nhà di chuyển đi nơi khác.

Sáng nay, sau chuyến thăm ông Thanh, thành ủy và lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho biết, các y bác sĩ đang nỗ lực hết mình theo phương châm "còn nước còn tát".

Cách đây hai ngày, ông Nguyễn Bá Thanh rơi vào trạng thái hôn mê, các chức năng về máu đều kém, hồng cầu và tiểu cầu giảm mạnh, có dấu hiệu xuất huyết. "Màng bụng có nước máu, nước tiểu cũng có máu. Da động nhẹ là chảy máu", GS Phạm Gia Khải - Ban bảo vệ sức khỏe trung ương cho biết.

Người dân tập trung trước cửa nhà ông Nguyễn Bá Thanh ở Đà Nẵng.

Người dân tập trung trước cửa nhà ông Nguyễn Bá Thanh ở Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông.

GS Khải đánh giá, chức năng gan của ông Thanh "rất tồi", sắc tố mật tăng lên dữ dội. Qua hai lần siêu lọc, huyết tương xuống nhưng sau đó lên rất nhanh. Việc điều trị đông tây y kết hợp như phác đồ trước đó vẫn duy trì, nhưng không giải quyết được gì vì đây là giai đoạn nặng của bệnh.

Từ khi ông Thanh về nước điều trị (ngày 9/1), đã có 29 lượt giáo sư, phó giáo sư chuyên ngành vào khám, trong đó có 6 lần hội chẩn, hai lần lọc máu.

IMG-3368-7000-1423758293.jpg

Trưởng ban Nội chính trung ương được nhớ đến là người giúp Đà Nẵng "thay da đổi thịt". Ảnh: Nguyễn Đông.

Năm nay 62 tuổi, ông Nguyễn Bá Thanh từng giữ chức Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trước khi làm Trưởng ban Nội chính từ tháng 12/2012. Ông được phát hiện bệnh rối loạn sinh tủy vào tháng 5/2014, điều trị tại Singapore và Mỹ.

Tại Mỹ, ông được hóa trị 3 đợt để diệt mầm bệnh, tiến tới ghép tủy. Tuy nhiên, điều kiện ghép tủy chưa đạt nên phải dừng lại. Tối 9/1, ông Thanh trở về nước tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Sức khỏe ông lúc đó được đánh giá là khá ổn định. Bệnh nhân tỉnh táo, nói chuyện bình thường và đã cùng bác sĩ thảo luận về phác đồ điều trị cho mình.

Hiện người điều hành công việc thay ông Nguyễn Bá Thanh tại Ban Nội chính trung ương là Phó trưởng ban thường trực Phan Đình Trạc.

Theo VnExpress

people like INLOOK.VN fanpage