Bạn đang ở đây

Nokia ra mắt smartphone 99 USD

Nhà sản xuất Nokia vừa cho ra mắt hai dòng điện thoại thông minh tích hợp màn hình cảm ứng nhằm đẩy mạnh hơn nữa sự hiện diện của hãng trên thị trường di động đang cạnh tranh hết sức mạnh mẽ.

 

Nokia ra mắt smartphone 99 USD

Điện thoại Asha 308 hỗ trợ hai khe cắm SIM (Ảnh: Nokia) 

 
Ngày 25/9, lãnh đạo của Nokia cho biết, hai mẫu điện thoại thông minh mới của hãng là Asha 308 và Asha 309 sẽ có mức giá bán lẻ là 99 USD (đã bao gồm thuế và trợ giá). Hai sản phẩm này sẽ được phân phối trên thị trường vào quý 4/2012.
 
Các thông tin ban đầu cho biết, điện thoại Asha 308 và Asha 309 là những dòng điện thoại chạy mạng 2G, trang bị màn hình cảm ứng 3 inch (độ phân giải QVGA), máy ảnh 2 MP. Ngoài ra, hai sản phẩm này đều hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD và, tích hợp đài FM, loa ngoài stereo.
 
Các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng, việc cung cấp những dòng điện thoại ở mức giá trong khoảng 100 USD là cần thiết đối với Nokia nếu công ty này muốn cạnh tranh với những thiết bị smartphone giá rẻ sử dụng hệ điều hành Android của Google.
 
Điện thoại Asha 308 và Asha 309
 
Hiện tại, Nokia bán được gần 1 triệu chiếc điện thoại phổ thông trong 1 ngày, tuy nhiên, Nokia cho biết, hãng đã lỗ khoảng 3,9 tỷ USD trong vòng 18 tháng qua. Hãng đã phải đóng cửa nhiều nhà máy sản xuất của mình trên toàn cầu.
 
"Những thiết bị Asha mới sẽ thực sự cần thiết đối với Nokia, nó sẽ giúp Nokia giữ được vị thế của mình trước nhiều sự lựa chọn của dòng máy tính sử dụng Android giá rẻ", chuyên gia phân tích Geoff Blaber tại công ty CCS Insight nhận định.
 
Trong một thông báo khác được đưa ra trong ngày 25/9, Nokia cho biết, hãng sẽ cắt giảm 725 nhân công tại nhà máy ở Hàn Quốc. Đây là một phần trong kế hoạch cắt giảm chi phí trên toàn cầu của Nokia được đưa ra hồi tháng 6 vừa qua.

 

 

Theo Reuters

people like INLOOK.VN fanpage