Bạn đang ở đây

Nokia Bắc Mỹ "tạm biệt" hệ điều hành Symbian

Trong thời gian tới đây, người tiêu dùng Bắc Mỹ sẽ không còn được mua những mẫu điện thoại phổ thông và dòng smart-phone Symbian của Nokia bởi thương hiệu Phần Lan đã chính thức ngừng ra mắt các sản phẩm trên tại thị trường này.

Trước sự sụt giảm đáng kể doanh số cũng như số lượng điện thoại phổ thông & smart-phone Symbian tại thị trường Bắc Mỹ (trong đó chủ yếu là Mỹ), Nokia đã quyết định thực hiện kế hoạch "khai tử" tất cả các sản phẩm này để tập trung "lăng xê" các model Windows Phone hoàn toàn mới. Hãng điện thoại hàng đầu thế giới hy vọng với lần ra mắt tới đây của Windows Phone sẽ nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng Mỹ, những người đang được "chiều chuộng" hết mình từ các thương hiệu smart-phone khác.

Nokia Symbian phones - inLook.vn
Những chiếc điện thoại phổ thông của Nokia sẽ dần "biến mất" khỏi thị trường Bắc Mỹ

Chủ tịch Chris Weber của Nokia chia sẻ: "Khi ra mắt smart-phone chạy hệ điều hành Windows Phone, chúng tôi sẽ dần thu lại các loại điện thoại Symbian không còn phù hợp tại đây. Nokia sẽ mang đến thị trường Mỹ một thế giới Windows Phone cùng các phụ kiện liên quan. Những chiếc Smart-phone tương lai của Nokia sẽ được phát triển nhắm tới khu vực Bắc Mỹ, và sau đó mới được tung ra phạm vi toàn cầu khi thích hợp."

Nokia Windows phone - inLook.vn
Windows Phone sẽ là dòng sản phẩm duy nhất của Nokia tại lục địa này

Theo thông tin "đồn thổi", hiện "chú dế" Windows Phone đầu tiên của Nokia đang được chi nhánh San Diego (Mỹ) phụ trách thực hiện và dự kiến sẽ được trình làng vào cuối năm nay.

Tùng Bách
Tổng hợp từ Google News
Nguồn ảnh: Google Images

people like INLOOK.VN fanpage