Bạn đang ở đây

Nickk Nguyễn - chàng du học sinh điển trai đam mê làm người mẫu ảnh

Thời gian gần đây, giới trẻ Sài thành đang "rỉ tai" nhau về một anh chàng du học sinh có gương mặt điển trai và hiện đang là người mẫu của một số trang báo dành cho teen. Cùng làm quen với cậu bạn này nhé!
Nguyễn Thành Trung hay còn được gọi là Nickk Nguyễn đang học tại trường Seattle Central Community College chuyên ngành Quản trị Kinh doanh ở Washington. Mặc dù sống và học tập ở nước ngoài đã nhiều năm nay, nhưng Nickk vẫn cực yêu nghề người mẫu ảnh. Vì thế cứ vài tháng tranh thủ dịp được nghỉ học, cậu bạn lại "mò" về Việt Nam để tham gia chụp ảnh với bạn bè để thỏa lòng đam mê. Nickk đang nhận được nhiều lời mời chụp ảnh cho các trang báo dành cho teen ở Việt Nam.
 
Chúng ta hãy cùng trò chuyện và tìm hiểu về cuộc sống khá thú vị của cậu bạn này nhé!
 
Nickk Nguyễn - chàng du học sinh điển trai đam mê làm người mẫu ảnh 1
Hiện đang sinh sống và tự học tại Washington nhưng Nickk vẫn rất chịu khó duy trì công việc người mẫu ảnh mà mình yêu thích.
 
Profile
 
Họ và tên: Nguyễn Thành Trung 
 
Nickname: Nickk Nguyễn 
 
D.O.B: 20/10/1994
 
Nơi đang sinh sống: Seattle, Washington
 
Nơi đang học và chuyên ngành: Seattle Central Community College, ngành: Business Administration and Management 
 
Sở thích: chụp ảnh, ca hát, nhảy, nghe nhạc
 
Năng khiếu: boxing, ca hát, chụp ảnh
 
Hoạt động:
 
- Leader Ship, chuyên lên kế hoạch, tổ chức sự kiện cho trường
 
- Từng làm người mẫu ảnh, tham gia chụp ảnh cho các trang báo teen.
 
Chào Nickk, bạn hãy giới thiệu một chút về mình đi nào?
 
Mình là Nguyễn Thành Trung, hiện là du học sinh Mỹ. Theo như những gì bạn bè hay nhận xét thì mình khá hòa đồng, nói chuyện rất thoải mái và khá vui tính. Ngoài ra mình còn rất thường tham gia các hoạt động xã hội, ca hát, chụp ảnh và khám phá những điều mới mẻ, chinh phục cái khó.
 
Nghe nói trước đây Nickk đi du học từ những năm mới học cấp 3. Không biết lý do gì khiến Nickk quyết định xa nhà sớm như thế?
 
Thật ra đầu tiên là mình học ở trường Tacoma Community College. Nhưng học ở đấy một năm do môi trường không phù hợp thế là Nickk chuyển sang trường Seattle Central Community College ở Washinton. Việc lý do vì sao mình quyết định đi du học cũng là chuyện khá bất ngờ. Cách đây 3 năm, lúc đó chẳng hiểu sao mình rất muốn được sang nước ngoài học tập, trau dồi thêm kiến thức và tăng khả năng độc lập ở một môi trường hoàn toàn mới. Ngay lúc đó Nickk đã xin gia đình được phép du học ở ngôi trường mà mình đã chọn. Nhưng do trường Seattle Central Community College này không cho học bổng ngay từ lúc mới vào mà buộc phải thi nên càng khiến mình thích thú, muốn chứng tỏ bản thân bằng cách đạt thành tích cao trong các kì thi. Cho đến ngày nhận được quyết định nhập học, mình cứ thế khăn gói lên đường, bắt đầu cho một cuộc sống mới hoàn toàn khác.
 
Nickk Nguyễn - chàng du học sinh điển trai đam mê làm người mẫu ảnh 2
 
Vậy ra là Nickk du học theo kiểu tự túc. Hẳn Nickk đã gặp không ít khó khăn?
 
Đúng vậy, kiểu như mình đi là theo dạng tự túc, tự lo tiền nhà, tiền học, sinh hoạt, ăn uống,... đủ các thứ trên đời. Bởi vậy lúc đầu mình cũng khá lo và chật vật, chạy tới chạy lui giải quyết rất nhiều thứ. Cũng may ở nước ngoài có dạng ở Homestay, tức là sống cùng nhà với người bản xứ. Hiện mình đang sống theo cách đó cùng với gia đình một người Mỹ, học giúp đỡ và cực kỳ chu đáo, nên cũng giúp mình tiết kiệm một số tiền kha khá.
 
Nhưng Nickk phải công nhận một điều là "chỉ có trong chăn mới biết chăn có rận". Kiểu như hồi đầu ở Việt Nam cứ nghĩ đi du học rất thoải mái, tự do, đến khi sang đó mới thấu được mấy cái câu "Ôi chao nhớ nhà thế. Ôi trời thèm cơm Việt Nam ghê", lại còn không có bạn bè để tâm sự, "nỉ non" đủ chuyện, cùng sự khác biệt văn hóa, bất đồng ngôn ngữ. Bù lại điều khiến Nickk hài lòng nhất đó là bây giờ mình đã vượt qua hết tất cả, có thể tự lập, tự giác làm mọi chuyện, đồng thời mình có thể giao lưu với các bạn ở nước ngoài, và giới thiệu cho họ biết nhiều thứ về Việt Nam nữa.
 
Nickk bảo mình thích hát hò, thế ở trường bạn có phải là "một cây văn nghệ" không?
 
Thật ra hiện nay ở trường mình đang đảm nhận vai trò Leader Ship, tức là chuyên phụ trách các hoạt động, sự kiện, chương trình văn nghệ cho trường. Mục đích chung của công việc này nhằm giúp các bạn học sinh quốc tế nhiểu nhau hơn, và là cầu nối để nhà trường và học sinh gần gũi hơn. 
 
Từ khi chuyển sang trường này mình đã làm rất nhiều sự kiện như Halloween, happy teacher appreciation day, Valentine’s day, Lunar new year, International day,... sắp tới mình còn dự định làm rất nhiều chương trình khác nữa.
 
Nickk Nguyễn - chàng du học sinh điển trai đam mê làm người mẫu ảnh 3

Nickk Nguyễn - chàng du học sinh điển trai đam mê làm người mẫu ảnh 4

Nickk Nguyễn - chàng du học sinh điển trai đam mê làm người mẫu ảnh 5
Các sự kiện, lễ hội do Nickk và nhóm của mình thực hiện tại trường.
 
Tổ chức sự kiện ở một môi trường đa văn hóa như ở trường như thế có gì khó khăn không?
 
Nếu nói là khó khăn thì không được chính xác cho lắm. Nó chỉ là những thử thách mà tụi mình phải tìm cách vượt qua để có thể hoàn thành công việc một cách thành công nhất. Ví dụ như mình phải tìm hiểu về văn hóa mọi nước, mọi dân tộc, tôn giáo để không đụng chạm đến những điều cấm kị trong văn hóa của họ, hay phải làm những khảo sát để hiểu hơn về các bạn trong trường và có thêm những ý kiến hay cho sự kiện của mình.
 
Thế từ khi nào mà Nickk bắt đầu thích và bắt đầu công việc làm người mẫu ảnh của mình?
 
Tình cờ một anh nhà báo đã dạo qua trang cá nhân của mình và thấy mình có đôi chút khả năng trong công việc này nên đã tạo cơ hội cho Nickk bén duyên với nó. Đó cũng là lần đầu tiên mà Nickk tiếp xúc với công việc mới mẻ và cực kỳ thú vị này. Đến khi sang đây rồi, bạn bè nhớ thì cũng hay rủ rê: "Mày về Việt Nam đi rồi chụp ảnh cho tao", đại loại là như thế. Nên cứ lúc nào kết thúc khóa học hay được cho nghỉ là mình "bắn" về ngay để thăm gia đình, rồi sẽ chụp ảnh cho mấy người bạn đó. Mỗi lần chụp là 4 - 5 bộ hay nhiều hơn để đấy lâu lâu lại dùng nếu cần.
 
Mình xem đó là niềm vui, một sự cân bằng giữa việc học và giải trí.
 
Nickk Nguyễn - chàng du học sinh điển trai đam mê làm người mẫu ảnh 6
 
Nickk Nguyễn - chàng du học sinh điển trai đam mê làm người mẫu ảnh 7
Tự lập ở xứ người với anh chàng này quả thật không hề dễ so với những gì nghĩ ban đầu.
 
Đi đi, về về như thế cũng tốn bộn tiền. Tại sao Nickk không tham gia các CLB chụp ảnh hay người mẫu ở bên đó?
 
Ở bên đây không có nhiều những câu lạc bộ như thế, với khi tham gia cũng có chút không thoải mái. Chẳng hiểu sao mà tính mình rất thích làm việc hay vui chơi cùng những người bạn ở Việt Nam hơn. Với lại thật ra lâu lâu mình mới về một lần, chứ không phải 1 tháng về mấy lần đâu, kiểu đó chắc Nickk sạc nghiệp mất thôi (cười).
 
Bình thường Nickk còn tham gia các môn giải trí nào khác nữa không?
 
Mình thích hát nên sau những kỳ thi căng thẳng là mình kéo đám bạn cùng đi karaoke xả stress. Mình còn đăng ký học thêm các lớp học năng khiếu khác như: Boxing và luyện thanh để phát triển thêm khả năng của mình.

Nickk Nguyễn - chàng du học sinh điển trai đam mê làm người mẫu ảnh 8
Ngoài có khả năng chụp ảnh, bình thường Nickk còn chơi boxing và ca hát để giải khuây.
 
Dự định tương lai của Nickk là gì? Có về Việt Nam hay sẽ tiếp tục học và làm việc ở nước ngoài?
 
Dự định của mình sau khi tốt nghiệp ở Mỹ sẽ trở lại Việt Nam để tiếp tục theo đuổi cả hai công việc là hoạt động nghệ thuật và phụ giúp gia đình trong việc kinh doanh. Hy vọng mọi chuyện sẽ suôn sẻ và như những gì mình dự định.
 
Cám ơn Nickk đã dành thời gian chia sẻ, và chúc bạn sẽ luôn thành công trên con đường mình đã chọn.
 
Một số hình ảnh khác của Nickk Nguyễn.
 
Nickk Nguyễn - chàng du học sinh điển trai đam mê làm người mẫu ảnh 9

Nickk Nguyễn - chàng du học sinh điển trai đam mê làm người mẫu ảnh 10

Nickk Nguyễn - chàng du học sinh điển trai đam mê làm người mẫu ảnh 11

Nickk Nguyễn - chàng du học sinh điển trai đam mê làm người mẫu ảnh 12

Nickk Nguyễn - chàng du học sinh điển trai đam mê làm người mẫu ảnh 13

Nickk Nguyễn - chàng du học sinh điển trai đam mê làm người mẫu ảnh 14
people like INLOOK.VN fanpage