Bạn đang ở đây

Nhẫn móng tay - phụ kiện lạ cho nàng cá tính

Trào lưu độc đáo này có xuất xứ từ triều đại Nhà Thanh, Trung Quốc.

Có thể rất kén người sử dụng nhưng mẫu móng tay là một phụ kiện đảm bảo sẽ mang đến cho bạn vẻ đẹp rất cá tính. Chính vì thế nó đã chinh phục được trái tim của những ngôi sao sở hữu phong cách táo bạo như Beyonce, Lady Gaga hay Nicole Richie. Nhẫn hình móng tay với tác dụng 2 trong một vừa là nhẫn vừa trang trí cho móng tay quả thực là một sự kết hợp vô cùng sáng tạo.

Là một trào lưu của thời trang hiện đại nhưng ít ai biết được rằng nhẫn móng tay có lịch sử khá lâu đời. Phụ kiện này xuất hiện đầu tiên tại Trung Quốc từ triều đại nhà Thanh. Khi đó nó là thứ trang sức dành cho tầng lớp quý tộc, không phải lao động thủ công. Phụ nữ quý tộc Trung Quốc có truyền thống để móng tay dài, móng tay càng dài càng thể hiện sự quyền quý và địa vị của người sở hữu. Tuy nhiên, khi móng càng dài lại rất dễ gãy, chính vì thế những chiếc nhẫn móng tay đã được ra đời nhằm bảo vệ cho bộ móng sắc nhọn đó. Dần dần nó trở thành trang sức bất ly thân của những người phụ nữ cao quý. Khi đó nhẫn móng tay thường được vót nhọn rất sắc sảo vừa được trang trí, đồng thời cũng là thứ vú khí để phụ nữ phòng thân.

Những phụ nữ quý tộc Trung Quốc thời nhà Thanh đều sở hữu một bộ nhẫn móng tay để bảo vệ cho bộ móng của mình.

Nhưng ngày nay, để phù hợp với thời trang ứng dụng, các mẫu nhẫn móng tay được thiết kế với kiểu dáng mềm mại hơn, vừa cá tính nhưng vẫn rất xinh xắn dễ sử dụng trong nhiều hoàn cảnh. Nhẫn thường được làm từ kim loại, có khi được trang trí thêm những hạt đá lấp lánh rất hút mắt.

Cùng điểm qua những mẫu nhẫn móng tay (nail ring) ấn tượng:

Đây là món phụ kiện rất tuyệt vời cho những cô nàng cá tính và nổi loạn.

Có nhiều kiểu dáng khác nhau.

Vừa làm đẹp, kiểu nhẫn này còn giúp bảo vệ cho bộ móng của bạn.

Kiểu nhấn đính đá, pha lê thể hiện sự sang trọng và rất tỏa sáng.

Tuy nhiên có một hạn chế khi đeo nail ring là bạn không thể làm được những công việc đòi hỏi sự tỉ mẩn ở ngón tay.

Một kiểu nhẫn đơn giản mang tính ứng dụng cao

Nhẫn với kiểu trang trí hoa lá rất xinh xắn.

 

Những mẫu nail ring vô cùng lấp lánh.

 Theo Eva

people like INLOOK.VN fanpage