Bạn đang ở đây

Người đẹp lý tưởng phải nặng trên... 70kg

Người phụ nữ lý tưởng, không phải là một người mảnh mai, chân dài, như nhiều người thường nghĩ. Đại diện tiêu biểu của phái đẹp phải có cân nặng là 77kg và cao 170cm.

Các tác giả của công thức "người phụ nữ lý tưởng" dựa trên một trong những khám phá của năm qua - chính số cân nặng hơi dư thừa một chút có tác dụng kéo dài tuổi thọ. Từ đó, các chuyên gia đã đưa ra các chỉ số lý tưởng giữa chiều cao và trọng lượng là tỷ lệ 170/77.

Các nhà khoa học cho rằng, người có thân hình mảnh mai, chân dài không phải là người đẹp lý tưởng

 
 
Nếu như mọi người, cùng với họ, thừa nhận người đẹp là người có chỉ tiêu này để phấn đấu thì chắc phái đẹp sẽ không phải bỏ ra thời gian và nhiều cố gắng để ép cân để làm sao đạt các số chuẩn hiện đang áp dụng. Tất nhiên các tiêu chuẩn trên chủ yếu áp dụng cho người phương Tây, còn đối với người châu Á và châu Phi cần đưa ra những "số đo chuẩn" thích hợp.

Trong nhiều năm nay, các tiêu chuẩn về vẻ đẹp và nữ tính hầu như không thay đổi. Hầu hết đàn ông đều thích những người phụ nữ gầy, hông hẹp, chân dài và ngực lớn. Tuy nhiên gần đây, thế giới đã đưa ra một chiến dịch chống lại quan niệm "mảnh mai là đẹp".

Thẩm mỹ nhiều khi cũng như thời trang, thay đổi theo thời gian, không dựa trên cơ sở khoa học, là những gì mang lại những tối ưu trong cuộc sống. Chẳng phải thời Phục hưng chẳng phải những phụ nữ đẫy đà mới là người đẹp hay sao?

Đặc biệt, theo báo Pravda, gần đây tại Israel, chính quyền đã ra một đạo can thiệp vào quan điểm thẩm mỹ. Người ta cấm những người mẫu có thân hình quá gầy. Các tiêu chí do Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra cũng xác định mốt "người dây" là thể hiện sự dinh dưỡng không đầy đủ, đồng thời cũng phê phán hiện tượng thừa cân ở phụ nữ ngày nay.

 

Theo Alo Bác sĩ

people like INLOOK.VN fanpage