Bạn đang ở đây

Mobifone thu hồi hàng loạt SIM số đẹp

Hàng loạt SIM chưa nạp tiền trước ngày 15/08 đã bị nhà mạng Mobifone thu hồi về lại kho số. Trong đó có rất nhiều số đẹp đang được các đại lý tích trữ để bán cho khách.

Trước đây, để sở hữu số đẹp, các đại lý thường chuyển đổi từ hình thức trả trước sang trả sau rồi lại chuyển về trả trước và bán cho khách hàng. Tuy nhiên, theo quy định của Mobifone, trong vòng 30 ngày sau khi chuyển ngược về trả trước, tài khoản phải được nạp tiền và sử dụng, nếu không sẽ bị nhà mạng thu hồi lại. Việc thu hồi đã được thực hiện từ ngày 15/08 vừa qua khiến cho hàng loạt đại lý vừa mất số đẹp lại vừa mất tiền. Theo thống kê sơ bộ đã có hơn ba ngàn tài khoản đã trở lại kho số của nhà mạng trong đợt thu hồi lần này.


Các đại lý đang lao đao vì bị thu hồi số (ảnh minh họa)  

Theo đại diện của Mobifone, hãng đã thực hiện đúng quy trình thu hồi số để hạn chế việc đầu cơ số đẹp mà không sử dụng gây lãng phí cho kho số. Vị đại diện này cũng khẳng định không chỉ mỗi Mobifone thực hiện công tác thu hồi này mà là quy trình chung của các nhà mạng khác nhằm bảo vệ cho nguồn tài nguyên quốc gia này.

SIM số đẹp - inLook.vn
Thị trường SIM số đẹp khá trầm lắng trong thời gian qua (ảnh minh họa)

Tuy nhiên, với các đại lý, đây lại thêm một đòn mạnh giáng vào việc kinh doanh của họ. Trước đó không lâu, đề án kéo dài đầu số di động đã khiến cho nhiều khách hàng tạm ngừng việc mua số đẹp vì sợ sẽ nhanh chóng trở thành... số không đẹp. Thị trường SIM số đẹp trở nên đìu hiu hẳn và nay lại gặp việc thu hồi số này. Trước tình trạng này, Mobifone vẫn cho các đại lý gửi đề nghị cấp lại số nếu tài khoản cam kết hoạt động ngay sau khi tái cấp.

Hoàng Chương
Nguồn ảnh: Google Images

people like INLOOK.VN fanpage