Bạn đang ở đây

Maxi mùa biển gọi...

Tháng 5, em về với biển. Biển thoáng giật mình. Nào, biển có hẹn em? Em lặng đứng cho maxi bay bồng theo nỗi nhớ... Biển vô tình, biển chạm vào cát êm.

10 năm rồi em không đến với biển. 10 năm rồi biển dịu dàng ve vuốt giấc mơ em bằng sắc xanh thăm thẳm, bằng bọt trắng và tiếng nhạc country thủ thỉ, thêu thùa vẻ huyền bí từ ngàn vạn rong rêu...


Ngày ấy tuổi 13, em ngoe nguẩy hai bím tóc hiền, tung tăng in gót chân hồng trên cát.


Nay, tóc em xõa dài, mềm mại, bay bồng theo dáng váy maxi. Em cứ ngỡ maxi sinh ra để kết đôi với biển. Em diện maxi hồng, em tin rằng biển sẽ nhận ra em.


Tháng 5, mùa biển gọi...


Phố biển xạc xào tiếng chân người trên lối sỏi quanh bờ cát. Dưới bóng dù trên bãi nắng, những gái trai khoe vẻ thanh xuân với bikini muôn màu rực rữ. Gắng gượng lắm, nắng mới chạm được vào tóc em rồi mơn man trôi trên dáng maxi thuôn thả. Rồi nắng chậm rãi đặt lên vai gầy em nụ hôn nóng bỏng.


Em không đẹp. Em biết. Em duyên dáng, lãng mạn với maxi. Họ cũng biết. Nhưng những ánh mắt vẫn đang dõi theo em, ngắm em và đợi chờ em ngoảnh lại. Em đi, không vội vã cũng chẳng chần chừ, vừa đủ để maxi uốn tà trên từng đường cong theo nhịp bước.


Biển chiều xanh thẫm, trầm buồn. Không bận tâm, maxi hớn hở đón từng cơn gió mặn. Maxi bỗng mỏng mịn như được tạo nên từ chất liệu gì đặc biệt lắm, chẳng còn đâu cái cựa mình của những thớ voan.


Em ngập ngừng nhúng chân trần vào biển lạnh. Biển hững hờ đong đẩy sóng, thốt lời chào nhạt nhẽo, như đã cạn muối từ thuở nào. Em lặng đứng cho maxi bay bồng theo nỗi nhớ... Biển vẫn thế, biển có nhớ gì đâu?

 

Chuyện là thế... maxi sinh ra không phải dành cho biển. Maxi dành cho những cô gái yêu hè, mộng mơ và lãng mạn. Em hiểu. Em sẽ đi với maxi: đến Paris, Bắc Kinh, Thượng Hải... hình như đâu cũng chờ đợi maxi.
 

Maxi phiêu bồng mùa biển gọi... - 1

Một ngày dạo trên phố biển...

Maxi phiêu bồng mùa biển gọi... - 2

Maxi mềm mại theo bước chân phiêu bồng.

Maxi phiêu bồng mùa biển gọi... - 3

Bay bổng, lãng mạn.

Maxi phiêu bồng mùa biển gọi... - 4

Đừng ngại ngùng diện maxi tới biển...

Maxi phiêu bồng mùa biển gọi... - 5

...Và đến với bất cứ nơi nào bạn thích.

Maxi phiêu bồng mùa biển gọi... - 6Maxi phiêu bồng mùa biển gọi... - 7Maxi phiêu bồng mùa biển gọi... - 8

Maxi hoa dịu dàng cho ngày hè nhạt nắng.

Maxi phiêu bồng mùa biển gọi... - 9Maxi phiêu bồng mùa biển gọi... - 10Maxi phiêu bồng mùa biển gọi... - 11

Dáng váy bồng bềnh trôi theo gió. Kiểu maxi này kết hợp cùng sandal đế xuồng là tuyệt nhất.

Maxi phiêu bồng mùa biển gọi... - 12

Gợi cảm và thanh lịch với maxi xẻ tà trên thảm đỏ. Bạn có thể ứng dụng style này cho chuyến du lịch trăng mật hoặc tham da party dinner với công ty.

 

Theo Eva
people like INLOOK.VN fanpage