Bạn đang ở đây

HP TouchPad "cháy hàng"

Việc siêu thị công nghệ Best Buy giảm giá HP TouchPad còn 99 USD (khoảng 2 triệu đồng) đã khiến chiếc máy tính bảng này "nóng" chưa từng thấy tại Mỹ & Canada.

HP TouchPad không phải là một chiếc máy tính bảng tồi, nhưng thật tiếc lại không hợp thời. Sau khi được HP ra mắt vào tháng 7 năm nay với giá 399 USD (khoảng 8,3 triệu đồng) cho phiên bản Wi-Fi (dung lượng bộ nhớ 16 GB), doanh số của TouchPad lại rất bi đát dù khả năng của máy không thua kém bất cứ chiếc tablet nào hiện có trên thị trường. Dẫu đã được kích thích tiêu dùng bằng việc giảm giá 50 USD (1 triệu đồng) nhưng vẫn không thành công.

Best Buy & HP TouchPad - inLook.vn
Áp phích Best Buy "nài nỉ" người dùng mua TouchPad

Số phận của TouchPad trở nên bi đát hơn bao giờ hết khi mới đây, HP tuyên bố ngừng phát triển nền tảng WebOS trên các thiết bị di động (trong đó có TouchPad). Ngay lập tức, để bán tống bán tháo những sản phẩm còn sót trong kho, chuỗi siêu thị công nghệ Best Buy tại Mỹ & Canada đã giảm giá TouchPad chỉ còn 99 USD (2 triệu đồng) cho bản 16GB và 149 USD (3 triệu đồng) cho bản 32GB. Và cũng gần như ngay lập tức, người tiêu dùng đã có phản hồi tích cực chưa từng thấy bằng việc đổ xô đi mua sạch sản phẩm này dẫu theo quy định mới, mỗi người chỉ được mua một máy.

HP TouchPad sold-out - inLook.vn
HP TouchPad giá 99 USD nhanh chóng "cháy hàng"

Sự thất bại của HP TouchPad chính là minh họa rõ rệt nhất cho sự khốc liệt của thị trường máy tính bảng, nơi Apple iPad đang cạnh tranh với rất nhiều model & thương hiệu khác nhau. HP đã thất bại, không biết người tiếp theo sẽ là ai?

Hoàng Chương
Theo Best Buy
Nguồn ảnh: Google Images 

people like INLOOK.VN fanpage