Bạn đang ở đây

Giày Xuân Hè 2014

Không hẹn mà gặp, năm nay các nhà thiết kế thời trang hàng đầu thế giới đều chọn sự tối giản trong các mẫu trang phục và giày làm xu hướng chủ đạo. Thêm vào đó là phong cách đường phố thoải mái và tính ứng dụng cao.

Nếu ở các mùa trước, người mẫu thường phải khổ sở với những đôi giầy gót nhọn chót vót, những đôi platform đế khủng hay những đôi đế xuồng nặng trịch, năm nay là sự lên tiếng của những mẫu giầy, sandal đế bệt thoải mái và nhẹ nhàng.

Các nhà thiết kế như Altuzarra, Victoria Beckham, Rag & Bone, Marissa Webb, Trina Turk… đã thăng hoa với các thiết kế độc đáo, đủ chủng loại: mule, thắt dây, bốt và cả dép birkenstock.

Năm nay spring bootie đã giành vị trí của giày ống cổ điển. Với sự kết hợp giữa sandal cao gót và giày bốt cùng màu sắc nhã nhặn và chất liệu da đã đưa kiểu giày này nổi bật mùa xuân hè 2014.

Mule thường được biết đến như một loại giày dép mang trong nhà với kiểu kín mũi hở gót. Ngay khi Marilyn Monroe trưng dụng giày mule nó đã thành hiện tượng của thời trang. Sự cải biên của những thiết kế năm nay một lần nữa đưa mule vào trào lưu thời trang hiện đại.

Giày dây luôn là lựa chọn hàng đầu của những cô nàng ưa chuộng thời trang bởi dáng vẻ thanh tao và nữ tính. Bốn tuần lễ thời trang New York, Milan, Paris và London năm nay, ngoài kiểu giày dây yểu điệu của Marissa Webb, còn có phiên bản của Rag & Bone hay Diane von Furstenberg.

 

Cuối cùng là sự lên ngôi đầy bất ngờ của dép birkenstock. Bị xem là dép lê thô kệch, nhưng với tính năng tiện dụng, thoải mái, dép brikenstock lọt vào tầm ngắm của các nhà thiết kế và đã được đưa lên tầm cao khi cải biến với chất liệu óng ánh, đính khoen kim loại hoặc tô điểm bằng họa tiết hoa sành điệu.

Theo PNO
people like INLOOK.VN fanpage