Bạn đang ở đây

Dell chi 1,2 tỷ USD để mua một công ty an ninh công nghệ

Nhờ mua lại SonicWall, Dell có thể mở rộng kinh doanh, thu nhiều lợi nhuận hơn đồng thời tích hợp được công nghệ bảo mật lên các sản phẩm của mình.
 
Dell cho biết hãng này sẽ mua lại SonicWall, một công ty chuyên về an ninh công nghệ. Động thái này cho thấy Dell đang muốn mở rộng lĩnh vực kinh doanh phần cứng truyền thống của mình. Theo Wall Street Journal, Dell sẽ trả 1,2 tỷ USD để mua lại SonicWall. Số tiền trên bao gồm cả các khoản nợ mà SonicWall đang gánh. Dell cho biết hãng này sẽ bán các công cụ của SonicWall cho doanh nghiệp lớn và nhỏ. Đồng thời, nhà sản xuất máy tính sẽ đưa một số công nghệ bảo mật của SonicWall lên các sản phẩm của mình.
 
Dell chi 1,2 tỷ USD để mua lại SonicWall. Ảnh: Theepochtimes.
Dell chi 1,2 tỷ USD để mua lại SonicWall. Ảnh: Theepochtimes.
 
Gần đây, Dell đã mua lại rất nhiều công ty, bao gồm cả SonicWall, nhằm mở rộng tầm ảnh hưởng của mình tới các mảng máy tính cá nhân và hệ thống máy chủ. Thương vụ với SonicWall được thực hiện bởi nhánh phần mềm mới thành lập tháng trước của Dell.
 
Thương vụ SonicWall sẽ hoàn tất trong khoảng 45 ngày. Việc chuyển nhượng sẽ được thực hiện vào quý II trong năm tài chính của Dell. Trong khi đó, quý tài chính I của Dell sẽ kết thúc vào tháng 4 sắp tới. Nhà sản xuất máy tính hi vọng thương vụ này sẽ bồi đắp thêm vào nguồn thu của hãng trong quý tài chính thứ hai năm nay. Dell cho biết, doanh thu 12 tháng của SonicWall là 260 triệu USD.
 
Một vài báo cáo vào tháng 2 cho thấy, mảng kinh doanh máy tính cao cấp của Dell bị ảnh hưởng bởi việc thiếu hụt nguồn cung ổ cứng. Do đó, hãng này phải chuyển sang các sản phẩm có khả năng tạo ra lợi nhuận cao hơn. Thu nhập ròng tính trong quý trước của hãng này giảm 18%. Con số này dự tính sẽ còn xuống thấp hơn trong quý này.
Theo Sohoa
people like INLOOK.VN fanpage