Bạn đang ở đây

Đai trinh tiết phóng điện, định vị toàn cầu bảo vệ phụ nữ

Mới đây, các kỹ sư Ấn Độ đã phát minh ra bộ đai trinh tiết hiện đại để bảo vệ phụ nữ chống lại nạn cưỡng hiếp ngày càng gia tăng tại quốc gia này.

Từ xưa tới nay, trong xã hội Ấn Độ, người phụ nữ thường có địa vị thấp kém. Gần đây, nạn cưỡng hiếp phụ nữ ở Ấn Độ ngày càng gia tăng làm chấn động dư luận trong nước và thế giới.

Mấy tháng trước, một nữ sinh viên bị cưỡng hiếp trên xe bus. Tiếp đó, một du khách Thụy Sĩ bị nhiều người tấn công tại bang Madhya Pradesh và vào tháng giêng vừa qua một cô gái Hàn Quốc cũng bị chính nhân viên quản lý khách sạn đầu độc và cưỡng bức. Những vụ hãm hiếp phụ nữ liên tục xảy ra, khiến cho phụ nữ Ấn Độ rất lo sợ.

Đai trinh tiết phóng điện, định vị toàn cầu bảo vệ phụ nữ 1
Nhiều cô gái trẻ Ấn Độ đã trở thành nạn nhân của những tên yêu râu xanh (Ảnh minh họa)

Trước tình hình đó, 3 kỹ sư thuộc viện nghiên cứu của một trường đại học tại thành phố Madras, Ấn Độ đã hợp tác cùng nhau phát minh ra bộ đai trinh tiết để bảo vệ phụ nữ chống lại việc bị xâm hại. Nếu như đai trinh tiết trước kia chỉ có thể bảo vệ bộ phận sinh dục của phụ nữ thì bộ đai trinh tiết hiện đại này còn bảo vệ được cả phần ngực.

Đai trinh tiết phóng điện, định vị toàn cầu bảo vệ phụ nữ 2
Bộ đai trinh tiết hiện đại của các kỹ sư Ấn Độ giúp bảo vệ các cô gái khỏi nạn cưỡng hiếp

Hơn thế nữa, bộ đai trinh tiết mới này còn được lắp đặt hệ thống định vị toàn cầu. Khi người phụ nữ bị xâm phạm, bộ đai trinh tiết sẽ phóng một luồng điện cao áp vào kẻ phạm tội, đồng thời thông báo cho cảnh sát và gia đình nạn nhân.

Anh Nisha Mohan Ma, một trong 3 kỹ sư phát minh ra sản phẩm này, cho biết: “Bộ đai trinh tiết hiện đại này được trang bị hệ thống định vị toàn cầu và điện thoại di động GPS. Tên yêu râu xanh sẽ bất tỉnh bởi điện áp tới 3.800 kV. Các cú sốc điện này có thể phát ra đến 82 lần. Ngoài ra, ngay khi người phụ nữ bị tấn công, điện thoại GPS trong bộ đai trinh tiết sẽ nhắn tin đến 100 số khẩn cấp như cảnh sát hay gia đình của nạn nhân”.

Khi đeo bộ đai trinh tiết các cô gái có thể hoàn toàn yên tâm khi đi xe bus và những nơi cộng cộng. Anh Nisha Mohan Ma và cộng sự đang khẩn trương điều chỉnh lại thiết kế để cuối tháng 4/2013 có thể đưa sản phẩm này ra thị trường.

Theo TTVN

people like INLOOK.VN fanpage