Bạn đang ở đây

Đã tìm ra nguyên nhân gây tốn pin trên iOS 5?

Không chỉ iPhone 4S mà các thiết bị cài đặt iOS 5 cũng bị ảnh hưởng.
Hôm qua Apple đã bắt đầu điều tra nguyên nhân gây tốn pin trên iPhone 4S. Tuy nhiên có vẻ như Oliver Haslam của iDownloadBlog đã tìm ra nguyên nhân này. Theo The Guardian thì Haslam cho biết 1 lỗi nhỏ trong iOS 5 có thể chính là nguyên nhân gây sụt giảm pin trên các thiết bị iOS. 
 
Trên iOS 5 có tính năng “Setting Time Zone” nhằm giữ giờ địa phương luôn đúng kể cả khi người sử dụng thay đổi múi giờ. Có vẻ như đây chính là nguyên nhân bởi tính năng này liên tục sử dụng mạng và định vị để điều chỉnh giờ. 1 tin vui là bạn có thể tắt tính năng này đi, có điều bạn sẽ phải tự thay đổi múi giờ bằng tay khi di chuyển đến 1 địa điểm khác.
 
Haslam cho biết sau khi thử nghiệm tắt tính năng này đi thì pin tăng lên đáng kể trên iPhone 4S, iPhone 4 và iPhone 3GS chạy iOS 5. Lẽ ra tính năng này chỉ nên thỉnh thoảng kiểm tra giờ, nhưng do 1 số lỗi nhỏ nên nó kiểm tra liên tục hơn, hây ra hao hụt về pin. 
 
Dù 1 số người vẫn không thấy cải thiện nhiều về pin, nhưng đây cũng là 1 việc nên thử. Bạn có thể vào Settings/Location Services/System Services và tắt Setting Time Zone ở đó đi. 
 
 
Ngoài ra, iPhone Dev-Team cũng đã công bố 1 đoạn video cho thấy họ đã có thể jailbreak iOS 4 trên iPhone 4S và iPad 2. Dù vẫn còn nhiều lỗi cần sửa nhưng có lẽ bản jailbreak chính thức sẽ sớm xuất hiện.
Theo GenK
people like INLOOK.VN fanpage