Bạn đang ở đây

Cuối 2021, Huawei sản xuất xe điện?

Một báo cáo mới đây cho biết, Huawei thực sự đang lên kế hoạch sản xuất ô tô điện dưới thương hiệu của riêng mình, thậm chí một mẫu xe có thể ra mắt trước cuối năm nay.

 

Theo đó, đây được xem là bước chuyển đổi chiến lược trong bối cảnh tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc "tơi tả" vì các lệnh trừng phạt từ phía Mỹ.

Để hiện thực hóa tham vọng, Huawei được cho là đang đàm phán với Changan Automobile, một công ty thuộc sở hữu nhà nước ở Trung Quốc, cũng như BluePark New Energy Technology của Tập đoàn BAIC và các nhà sản xuất ô tô khác, nhằm sử dụng các nhà máy ô tô của họ trong việc sản xuất xe điện.

Một phát ngôn viên của Huawei đã phủ nhận kế hoạch thiết kế xe điện hoặc sản xuất xe mang thương hiệu Huawei, cho biết "Huawei không phải là nhà sản xuất xe hơi. Tuy nhiên, thông qua ICT (công nghệ thông tin và truyền thông), hãng hướng tới mục tiêu trở thành một chiếc xe số theo định hướng nhà cung cấp linh kiện, tạo điều kiện cho các OEM ô tô (nhà sản xuất thiết bị gốc) chế tạo những phương tiện tốt hơn ".

Theo gsmarena.com

people like INLOOK.VN fanpage