Bạn đang ở đây

CEO Sony Ericsson nói về smartphone hai nhân, LTE và Windows Phone

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với tờ Wall Street Journal, CEO của Sony Ericsson (SE) - Bert Nordberg đã thẳng thắn nói về một số vấn đề đang được giới công nghệ quan tâm như smartphone sử dụng BXL lõi kép, hỗ trợ mạng 4G LTE, Windows Phone và doanh số bán hàng của SE tại thị trường Mỹ.

 

Khi được hỏi về khả năng giới thiệu smartphone với chip hai nhân và hỗ trợ mạng 4G LTE tốc độ cao, Bert Nordberg nói rằng: "Chúng tôi khá cẩn thận trong việc phát triển những công nghệ mới, đơn giản vì không ai đảm bảo người tiêu dùng sẽ mua chỉ vì chúng ta phát triển những công nghệ đó". Bên cạnh đó, ông cũng bác bỏ khả năng sẽ phát triển smartphone chạy HĐH Windows Phone trong thời gian tới. Ông cho rằng công ty "không cảm thấy thoải mái khi đầu tư cho một nền tảng mà nó không tốt như nền tảng đang sử dụng". Tuy nhiên, Bert vẫn "tò mò" về HĐH của Microsoft này.

Nói về thị trường Mỹ, Bert Nordberg than vãn về sự kém phát triển. Ông cho biết việc thâm nhập thị trường không được như mong muốn của SE. Mục tiêu của SE là tập trung mở rộng danh mục đầu tư ở Mỹ ngay sau sự thành công của chiếc Xperia Play và hình thành mối quan hệ với 2 nhà mạng nổi tiếng là Verizon và AT&T. Việc kém phát triển ở thị trường này thể hiện rõ rệt ở sự sụt giảm thị phần toàn cầu của SE từ mức 4,3% vào quý 3/2009 xuống còn 1,7% vào quý 2/2011. Tuy nhiên, CEO của SE hy vọng rằng doanh số bán smartphone sẽ tốt hơn vào mùa hè 2012.

Mặc dù có những lo ngại về một nền kinh tế toàn cầu yếu kém nhưng Nordberg bác bỏ rằng SE sẽ gặp khó khăn. Cuối cùng, ông cho biết SE sẽ báo cáo kết quả quý 3 năm nay vào ngày 14/10 sắp tới.

Theo Tinhte.vn

people like INLOOK.VN fanpage